Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác với Astrazeneca tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến  “Hiểu đúng – Sống khỏe”

07/10/2020 15:30:00

Ngày 06/10/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, trực thuộc tập đoàn dược phẩm sinh học toàn cầu AstraZeneca đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thực viện chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khỏe”. Hợp tác này thể hiện cam kết lấy người bệnh làm trung tâm của hai đơn vị nhằm cung cấp những thông tin giáo dục sức khỏe kịp thời, chính xác, đáng tin cậy cho người bệnh qua nền tảng kỹ thuật số.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ
nhằm thực viện chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khỏe”

Bệnh không lây nhiễm – hay bệnh mạn tính – là những bệnh có thời gian bị bệnh dài và thường tiến triển chậm, âm thầm. Bốn loại bệnh không lây nhiễm chính là bệnh tim mạch (như nhồi máu cơ tim và đột quỵ), ung thư, bệnh hô hấp mạn tính (như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản) và đái tháo đường. Theo thống thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, các bệnh lý này chiếm 71% nguyên nhân gây tử vong của 41 triệu người trên thế giới. Dù thông tin về nhóm bệnh này hiện đã phổ biến trên các phương tiện truyền thông nhưng nhiều người bệnh vẫn luôn tìm kiếm nguồn thông tin chính thống và mong muốn được tư vấn về các giải pháp điều trị, các biến chứng thường gặp cũng như tư vấn về lối sống nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý của mình.  

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình.

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM cho biết: Hiểu được nhu cầu thông tin của người bệnh, bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, BV ĐHYD TPHCM cũng tập trung, đẩy mạnh các công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm đem đến mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây cũng là một trong những trọng điểm chiến lược phát triển của Bệnh viện trong tương lai. Chính vì vậy, Bệnh viện đã thành lập Trung tâm Truyền thông, với định hướng cung cấp các dịch vụ truyền thông y tế, cập nhật thông tin y khoa chính xác theo tiêu chí “Tin cập – Kịp thời – Đúng đối tượng” nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi chăm sóc sức khỏe của người bệnh và cộng đồng. Việc ký kết ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khỏe” giữa BV ĐHYD TPHCM Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam sẽ là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên với mục tiêu cung cấp những thông tin y khoa chính thống, tin cậy từ các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện cho người bệnh, góp phần hỗ trợ người bệnh tuân thủ điều trị, nâng cao nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm cho người bệnh và cộng đồng”.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, chia sẻ: “AstraZeneca Việt Nam tự hào khi tiếp tục cùng BV ĐHYD TPHCM thực hiện mục tiêu đặt người bệnh làm trọng tâm đóng góp tích cực cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng với hợp tác hôm nay. Qua việc xây dựng chương trình tư vấn sức khỏe gần gũi, đáp ứng được mong mỏi thông tin của người bệnh và gia đình, chúng tôi hy vọng giúp nhiều người mắc bệnh mạn tính lựa chọn phương thức điều trị tốt hơn và xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Đây là một ví dụ điển hình về vận dụng công nghệ để tương tác với người bệnh và giúp họ chủ động nắm bắt và cải thiện sức khỏe của bản thân tốt hơn dù họ ở nơi đâu”.

Toàn cảnh Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khỏe” được xây dựng với 13 số, bao gồm các chủ đề: Kiểm soát nhịp tim ở người bệnh tăng huyết áp và bệnh mạch vành; Vai trò của tầm soát sớm và liệu pháp nội tiết trong điều trị ung thư vú; Chăm sóc tại nhà cho người bệnh hen suyễn; Suy tim - Suy thận ở người bệnh đái tháo đường; Ung thư tuyến tiền liệt - những điều nam giới chưa biết; Tầm quan trọng và các quản lý cân nặng ở người bệnh đái tháo đường và rối loạn lipid máu; Hiểu và điều trị đúng HP gây ung thư dạ dày; Những điều cần biết về ung thư phổi; Dấu hiệu và cách điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Các yếu tố nguy cơ, nguyên nhân và cách phòng ngừa đau thắt ngực; Chăm sóc bệnh nhân suy tim - Những điều cần biết để giảm nhập viện và cải thiện chất lượng cuộc sống; Hiểu và tuân thủ đúng khi điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản; Trầm cảm ở người bệnh đái tháo đường và tim mạch. Chương trình sẽ được phát sóng trên các kênh truyền thông trực tuyến của BV ĐHYD TPHCM như trang Fanpage, kênh Youtube, trang Web và Zalo chính thức của Bệnh viện. Chương trình dự định diễn ra từ quý 4 năm 2020 đến quý 3 năm 2021.


 

Các tin đã đăng