Hành trình yêu thương trở lại với người dân Sóc Trăng, Trà Vinh

14/10/2020 14:59:00

Ngày 10 và 11/10/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 1000 người dân huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Trong dịp này, Bệnh viện đã tặng nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho bà Thạch Thị Sa Mơne và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho bà Thạch Thị Sa Ring. Đây là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Miền Tây hôm ấy chào đón chúng tôi bằng những cơn mưa nặng hạt. Thế nhưng những cơn mưa trên suốt đoạn đường dài không thể dập tắt nhiệt huyết của đội ngũ y bác sĩ trên suốt hành trình thiện nguyện. Tập trung từ rất sớm tại điểm khám bệnh, niềm háo hức hiện rõ trên gương mặt của người dân khi có dịp được chăm sóc sức khỏe sau những ngày cần mẫn, “một nắng hai sương” trên ruộng đồng.

Bà con nơi đây chủ yếu là người dân tộc Khmer, không nói sõi tiếng Việt. Với sự phối hợp nhịp nhàng của cán bộ địa phương, các y bác sĩ thuận tiện hơn khi đo đường huyết, huyết áp, thăm khám và phát thuốc, tặng quà cho từng người dân.

Với tinh thần “cho đi là còn mãi”, những hành trình nhân ái của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện sẽ còn được lan tỏa. Nụ cười thân thương, lời cảm ơn chân thành cùng sự mến khách, chân chất của người dân địa phương sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang đến niềm vui cho người dân ở nhiều vùng miền xa xôi và còn khó khăn của đất nước.

Một số hình ảnh của chương trình:
 

Các tin đã đăng