Nơi không có bảng "Hẹn gặp lại quý khách"

16/10/2020 08:41:00

Mình cũng “hên” bôn ba, ghé thăm, chăm sóc người thân cũng ít nhiều đôi bận nên cứ mỗi lần phải đặt chân vào bệnh viện (trừ các bệnh viện quốc tế) là mình ngán đến tận cổ: đông đúc, chen lấn, ồn ào, hôi hám, quát tháo, cau có... Người không bệnh cũng thấy mệt mỏi, muốn bệnh theo luôn ấy chứ.

Hôm qua tay xách, nách mang, đưa người nhà vào nhập viện: Ngay từ khâu tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn cho đến khâu làm thủ tục nhận phòng bệnh, chỗ nào cũng được các nhân viên bệnh viện này chỉ dẫn tận tình, vui vẻ và chu đáo.

Sợ như mấy cảnh trước đây, mình vội vàng ngay từ đầu viết yêu cầu đặt phòng bệnh loại 1 giường, để người nhà có không gian yên tĩnh, dưỡng bệnh. Ai dè, loại phòng ấy hết rồi và chỉ định ở loại phòng đông nhất - có 4 giường bệnh. Hơi lo lo.

Chu choa mèng đéc ơi! Cái phòng bệnh gì mà sạch tinh tươm, thơm mát y như đang nghỉ dưỡng ở khách sạn luôn vậy nè! Giường êm, mền gối, tủ đồ đầy đủ, chưa kể đầu giường có 1 loạt ổ cắm điện, tha hồ cho ông cụ vừa sạc pin vừa theo dõi thời sự, giải trí phim hài (việc đơn giản cỏn con thế thôi chứ những bệnh viện lớn khác họ không cho dùng đâu, léng phéng là bị nhắc nhở ngay).

Bác sĩ, y tá, điều dưỡng luân phiên đến hỏi han sức khoẻ... Ai cũng nói năng nhỏ nhẹ, ân cần.

Lo giường bệnh cho bệnh nhân, mình nhanh mắt đảo xem có khoảnh nào dưới đất để lúc mệt còn ngả lưng. Đúng là lo bò trắng răng, bệnh viện này trang bị sẵn chỗ cho người nhà luôn rồi. Đáng lý ra, ở đa số nơi khác mình phải khệ nệ vác cái ghế xếp theo, hoặc mua 1 cái chiếu đơn trải xuống nền nhà lạnh lẽo để chợp mắt.

Cơm canh theo khẩu phần, bệnh lý cũng được bệnh viện lên lịch sẵn, đúng giờ beng 1 cái, có nhân viên mang đồ ăn đến tận giường cho bệnh nhân. Nước nóng/lạnh để uống, luôn có sẵn ở hệ thống lọc, chả phải lo chạy đi mua ở ngoài hay túc trực xếp hàng hứng từng tí như ở 1 số nơi khác. Chỉ điểm trừ là không thấy cung cấp “nếp cái hoa vàng”, “lúa mạch lên men” gì cả.

Vì vậy, con nhắn gửi tới “bạn gái của Ba con”: Ở quê nhà, Mẹ yên tâm ăn uống, ngủ nghỉ nhé. Xem hình để thấy “bạn trai” của Mẹ đang thoải mái nơi đâu nè.

Trích Facebook của anh Nguyen Ba Dung:
https://www.facebook.com/nguyen.b.dung/posts/10223530392789007

Các tin đã đăng