Chương trình tập huấn kỹ năng phòng vệ - Phương án xử lý tình huống khi có bạo lực

16/11/2020 15:17:00

Vào ngày 10 và 13/11/2020, Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) phối hợp với Đoàn TNCS Công an TPHCM tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng vệ - phương án xử lý tình huống khi có bạo lực cho hơn 300 viên chức, đoàn viên thanh niên đại diện cho các nhân viên y tế BV. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS BV với mục tiêu tuyên truyền phòng chống bạo lực, tội phạm và tệ nạn xã hội tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn thành phố, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên, người dân thành phố nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, phòng ngừa tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật.
Tham dự chương trình, đại diện Công an TPHCM có Thiếu tá Nguyễn Công Danh – Bí thư Đoàn Công an TPHCM, Đại úy Phan Văn Tấn Phát – Phó Bí thư và Trung úy Nguyễn Thiện Tâm – Bí thư Đoàn Phòng An ninh đối nội. Đại diện Đoàn TNCS HCM BV có đồng chí Dương Phan Trung Tâm – Phó Bí thư thường trực và đồng chí Đặng Quốc Phong – Phó Bí thư Đoàn TNCS BV. Tại buổi tập huấn, các viên chức có cơ hội giao lưu và được các đồng chí Công an TPHCM tập huấn kỹ năng phòng vệ, các phương án xử lý tình huống, cập nhật các kiến thức pháp luật về tội phạm, phòng vệ chính đáng, cách thức cần thiết để không trở thành đối tượng của tội phạm.
Theo đồng chí Nguyễn Thiện Tâm, trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, thông qua các chương trình tuyên truyền, viên chức BV sẽ nhận biết được các thủ đoạn của tội phạm, cũng như có biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật, tạo môi trường an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Chương trình tập huấn kỹ năng phòng vệ - phương án xử lý tình huống khi có bạo lực cho hơn 300 viên chức, đoàn viên thanh niên đại diện cho các nhân viên y tế BV.


Đồng chí Đặng Quốc Phong – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM BV phát biểu tại chương trình.

Đại úy Phan Văn Tấn Phát – Phó Bí thư Đoàn Công an TPHCM phát biểu tại chương trình.

Trung úy Nguyễn Thiện Tâm – Bí thư Đoàn Phòng An ninh đối nội trao đổi với viên chức BV về các phương án xử lý tình huống khi có bạo lực
 

Thực hiện: BTV Mai Thy - Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TPHCM

Các tin đã đăng