Duyên ngầm với má núm đồng tiền và đồng điếu

07/12/2020 14:16:00

Má lúm đồng tiền được coi là một nét duyên đặc biệt thu hút người đối diện, tạo nên ấn tượng khó quên trên gương mặt của mỗi người. Riêng với người phương Đông, người sở hữu má lúm là người có tính cách dịu dàng, dễ thương và chân thành, được nhiều người quý mến.

Đồng điếu là điểm nhỏ trên má gần khóe miệng, vùng da dính với cơ bên dưới khiến cho khi cười và nói, bên má xuất hiện một lõm nhỏ. Đồng điếu thường nhỏ hơn lúm đồng tiền và nằm ở vị trí gần khóe miệng. Tạo đồng điếu thường phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, đặc biệt là những khuôn mặt tròn đầy đặn, bầu bĩnh. Việc tạo đồng điếu cũng giúp khuôn mặt trở nên duyên dáng, sắc sảo hơn. Bên cạnh đó những cô nàng có khuôn mặt dài, trái xoan thì đồng điếu được xem là mang lại may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu nó.Tạo má lúm đồng tiền, đồng điếu là phương pháp tạo sự kết dính giữa da và cơ cười bằng chỉ thẩm mỹ với một mũi khâu nhỏ để giúp khách hàng khi nói hoặc cười các cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong và tạo thành má lúm như đồng tiền hay đồng điếu.

Tạo má lúm đồng tiền, đồng điếu mất bao lâu?

Tạo má lúm đồng tiền, đồng điếu là tiểu phẫu, ít gây đau cho khách hàng. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 - 45 phút. Tiểu phẫu thực hiện dưới dạng gây tê tại chỗ nhưng cũng cần tuân thủ vô trùng tối đa để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng hoặc các biến chứng có xảy ra.

Quy trình tạo má lúm đồng tiền, đồng điếu như thế nào?

- Bước 1. Thăm khám và tư vấn: Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám trực tiếp để trao đổi nguyện vọng, mong muốn của mình. Sau đó, bác sĩ sẽ xác định vị trí để tạo má lúm đồng tiền sao cho phù hợp và cân đối với khuôn mặt của khách hàng.
- Bước 2. Gây tê: Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ sẽ gây tê vùng tạo má lúm để khách hàng cảm thấy thoải mái và không gây khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
- Bước 3. Thực hiện tạo má lúm: Bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật khâu tạo liên kết giữa da với cơ cười vùng má thông qua mũi khâu được xuyên qua mặt trong má và đính cơ vào mặt dưới da, mũi khâu này được cố định sẽ tạo nên sự co rút vào trong nhằm hình thành má lúm đẹp tự nhiên.

Lưu ý trong cách chăm sóc sau tiểu phẫu má lúm đồng tiền, đồng điếu để giúp nhanh chóng hồi phục vết thương và không để lại sẹo?

- Dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống sẹo theo đúng chỉ định của Bác sĩ.
- Có thể chườm lạnh trong 2 ngày đầu để làm giảm tình trạng sưng nề.
- Tránh những va chạm mạnh vào vùng má.
- Ăn những thức ăn nhẹ, loãng, để nguội, hạn chế việc nhai mạnh trong tuần đầu tiên, nên ăn những thức ăn như: cháo, súp…
- Không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
- Chăm sóc sức khỏe răng miệng cẩn thận, thường xuyên súc miệng nước muối pha loãng để tránh nhiễm trùng.
- Tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ.

Theo BSCKI. Trần Ngọc Lĩnh – Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

⚜️ Thông tin liên hệ:
🔻 Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Lầu 13, Khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
📞 Số điện thoại: 028 3952 7115
📩 Email: taohinhthammy@umc.edu.vn
🌿 Lịch khám bệnh: https://bit.ly/3o0tSMU


 

Các tin đã đăng