Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chăm sóc sức khỏe cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

24/12/2020 11:24:00

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho Mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Tiếp tục công tác đền ơn đáp nghĩa, vừa qua, các bác sĩ đã tới thăm khám và tặng quà cho các Mẹ ở huyện Hóc Môn và Bình Chánh, TPHCM.

Các bác sĩ của Bệnh viện đã xuống tận nhà của Mẹ để thăm khám và tặng quà. Huyện Hóc Môn, TPHCM hiện có 5 mẹ là Nguyễn Thị Xây (82 tuổi), mẹ Huỳnh Thị Tư (85 tuổi), mẹ Đỗ Thị Chồn (93 tuổi), mẹ Huỳnh Thị Sè (85 tuổi), mẹ Đỗ Thị Nết (90 tuổi). Huyện Bình Chánh có mẹ Trang Thị Ơn (94 tuổi). Các mẹ khi nghe có bác sĩ xuống thăm đã vui vẻ chuẩn bị, ngồi chờ từ rất sớm.

Các bác sĩ đã thử đường, đo huyết áp, điện tim và khám bệnh cho các mẹ. Ngoài chẩn đoán bệnh hiện tại, các bác sĩ dựa trên những kết quả thăm khám trước để kê đơn cũng như cấp thuốc. Bên cạnh đó,việc hướng dẫn người nhà sử dụng thuốc, thực hiện chế độ dinh dưỡng và chăm sóc các mẹ cũng được các bác sĩ dặn dò rất kỹ.

Trong lần thăm khám này, sức khỏe của các Mẹ đều rất tốt. Mẹ Xây thời gian trước bị phù nề chân, đi lại khó khăn thì nay chân đã bớt sưng, di chuyển xung quanh nhà được, Mẹ Sè tiểu đường giảm, huyết áp ổn định, Mẹ Ơn bớt đau lưng… Tuy tuổi đã cao nhưng các Mẹ vẫn còn rất minh mẫn. Mẹ Chồn vẫn có thể đọc được bằng khen và mẹ Nết vẫn còn nhớ mấy tháng trước có bác sĩ tới khám bệnh.

Ngoài khám bệnh và cấp thuốc, Bệnh viện còn gửi tặng các mẹ một phần quà để bổ sung dinh dưỡng thêm cho các cụ. Đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của Bệnh viện.

 


Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Các tin đã đăng