Phẫu thuật nâng ngực: Những nguy cơ tiềm ẩn từ nhu cầu làm đẹp

30/12/2020 09:09:00

Nguyên nhân dẫn tới các tai biến khi tạo hình ngực:

- Phẫu thuật ở nơi không có điều kiện an toàn về vô trùng, trang thiết bị không đảm bảo.
- Chất liệu độn có nguồn gốc không rõ ràng, kém chất lượng, dễ vỡ.
- Kỹ thuật viên không có chuyên môn.Những biến chứng thường gặp liên quan đến nâng ngực:

- Hai ngực không cân xứng:

Là tình trạng một bên vú có kích thước, hình dáng và vị trí khác với bên còn lại. Ngoài ra, vị trí của núm và nếp vú cũng có thể nằm lệch nhau. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động đến sức khỏe của chị em.

- Biến chứng nhiễm trùng:

Nhiễm trùng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến kết quả cuối cùng thẩm mỹ của phẫu thuật, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe tính mạng của bệnh nhân. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do phòng mổ không đảm bảo điều kiện vô trùng, dụng cụ y tế không được vệ sinh kỹ lưỡng… cũng như các thao tác chăm sóc sau phẫu thuật không đảm bảo.

- Biến chứng tụ máu:

Tụ máu sau mổ là biến chứng sau khi nâng ngực do quá trình làm tổn thương mạch máu dẫn đến tích tụ máu quanh vết thương. Biểu hiện cụ thể là xuất hiện những vết bầm tím quanh ngực, vết thương không lành và dịch máu chảy ra bên ngoài.

Một số trường hợp biến chứng sau nâng ngực không xuất hiện ngay trong thời gian đầu phẫu thuật. Nhiều trường hợp phẫu thuật nâng ngực gặp biến chứng sau 1,2 năm, thậm chí lâu hơn sau quá trình nâng ngực. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như thẩm mỹ, người thực hiện nâng ngực cần gặp bác sĩ định kỳ để thăm khám, kiểm tra sau phẫu thuật để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường nếu có.

Phẫu thuật nâng ngực là giải pháp giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với “vòng 1” đầy đặn. Tuy nhiên, việc thực hiện các phẫu thuật này hoàn toàn không đơn giản như nhiều người tưởng. Để có thể thực hiện được phẫu thuật nâng ngực, chị em phụ nữ nên được tư vấn bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Đặc biệt, cần quan tâm đến nguồn gốc, giấy phép của các vật liệu khi độn, bơm tiêm trực tiếp vào cơ thể để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cho chính mình.

Theo BSCKII. Vũ Hữu Thịnh - Khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Nguồn: Báo Sức khỏe và đời sống

Các tin đã đăng