Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khai trương phòng khám tư vấn di truyền

05/01/2021 11:36:00

Ngày 04/01/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Viện Di truyền Y học và Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) chính thức thành lập và đưa vào hoạt động Phòng Khám tư vấn di truyền tại Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu của Bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm giúp người bệnh tiếp cận với việc ứng dụng công nghệ cao trong thực hiện các xét nghiệm di truyền khi tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh.Theo đó, BV ĐHYD TPHCM sẽ phối hợp với Viện Di truyền Y học và Gene Solutions - một trong số những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các xét nghiệm gen vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam để thực hiện các xét nghiệm và tư vấn di truyền cho người dân có nhu cầu.

Các xét nghiệm di truyền này đều áp dụng công nghệ Giải trình tự thế hệ mới của Illumina, Hoa Kỳ. Đây cũng là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới với độ chính xác và hiệu suất cao, phạm vi khảo sát rộng, phù hợp cho nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong sàng lọc, chẩn đoán ung thư.

Việc thực hiện xét nghiệm gen để tầm soát ung thư di truyền không chỉ giúp cho bản thân người xét nghiệm có được những phương án tối ưu nhất để phòng ngừa hiệu quả, mà còn giúp những người thân trực hệ của họ có kế hoạch tầm soát chủ động, phát hiện bệnh sớm nhằm cải thiện tiên lượng. Do đó, áp dụng xét nghiệm gen một cách hiệu quả và tư vấn kịp thời sẽ đóng góp rất lớn trong cuộc chiến chống ung thư.Việc bổ sung các xét nghiệm và tư vấn sức khỏe di truyền vào chương trình khám sức khỏe tại khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu của Bệnh viện không chỉ cập nhật kịp thời xu hướng cá thể hóa điều trị, hướng đến nền y học chính xác thông qua ứng dụng các phân tích, giải mã gen mà còn đặt nền móng cho việc phát triển, phổ biến lĩnh vực Tư vấn di truyền tại Việt Nam.

Xét nghiệm gen là cơ sở để phát hiện sớm các nguy cơ ung thư di truyền, tiên đoán, phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Việc phát hiện và điều trị từ giai đoạn sớm sẽ đạt được hiệu quả cao và có thể tránh được những điều trị lâu dài, tốn kém chi phí và nhiều tác dụng phụ.

Phòng Khám tư vấn di truyền sẽ là nơi hội tụ nhiều chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực y học, di truyền để thực hiện khám, xét nghiệm, khảo sát gen nhằm tư vấn về kiểu gen, những gen có nguy cơ, mức độ của nguy cơ đó… để chủ động phòng ngừa, theo dõi và điều trị hiệu quả.Đặc biệt, nhân dịp khai trương Phòng Khám tư vấn di truyền, 100 khách hàng đầu tiên đăng ký các gói khám sức khỏe tại Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu BV ĐHYD TPHCM sẽ được tặng 1 xét nghiệm gen miễn phí (gói xét nghiệm Pinkcare - tầm soát nguy cơ ung thư vú, buồng trứng và đại trực tràng di truyền đối với nữ hoặc gói xét nghiệm Mencare - tầm soát nguy cơ ung thư đại trực tràng, dạ dày và tiền liệt tuyến di truyền đối với nam).

Chương trình diễn ra từ ngày 04/01 - 18/01/2021. Lưu ý: Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn khi đã đủ số lượng đăng ký.

Để biết thêm thông tin về các gói “Khám, tầm soát sức khỏe tổng quát”, “Khám và tư vấn theo chuyên khoa”, “Tầm soát nguy cơ và phát hiện sớm các loại ung thư”, “Khám tư vấn di truyền”, vui lòng liên hệ hotline: 028 3952 5129 hoặc 028 5405 1212.

Các tin đã đăng