[UMC Podcast] Khi người lạ trở thành người thân

07/01/2021 11:34:00

Điều dưỡng là một nghề vô cùng cao quý nhưng cũng lắm nhọc nhằn, vất vả, mà chỉ những ai đã trải qua mới có thể hiểu được. Riêng với cá nhân tôi, từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước chân vào Bệnh viện với vốn kiến thức được học tại trường, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp, 5 năm gắn bó với nghề, với người trôi qua một cách nhanh chóng và cũng đầy ý nghĩa.

Làm điều dưỡng không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy người bệnh sức khỏe hồi phục, được xuất viện ra về trong niềm vui và sự hài lòng. Để làm được điều này không phải dễ dàng. Nhiều người thường ví von điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”, quả thật không sai. Và với tôi, đó là cả một quá trình học tập, rèn luyện, thay đổi bản thân mỗi ngày bằng nhiều cách để có thể thấu hiểu nỗi đau tinh thần và thể xác mà người bệnh trải qua. Khi nhìn thấy sự đau đớn đang hành hạ người bệnh, bất chợt tôi thấy trước mắt mình, họ không còn là những người xa lạ mà chính là những người thân của mình. Và tôi chỉ muốn làm sao để có thể xoa dịu những nỗi đau ấy. Đôi khi chỉ là cái nắm tay, ánh mắt cảm thông, những lời động viên an ủi, tưởng chừng rất bình thường nhưng lại mang sức mạnh tinh thần to lớn.

Xin mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thúy Diễm – khoa Tai Mũi Họng, BV ĐHYD TPHCM qua chương trình hôm nay nhé!

Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo.

Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Các tin đã đăng