Cùng nhau trao tặng món quà Tết sức khỏe cho người dân tỉnh Đồng Tháp

07/01/2021 15:06:00

Với mong muốn mọi người cùng đón một cái Tết an lành, khỏe mạnh, vào những ngày cuối năm 2020, đoàn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho gần 500 bà con huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đây là điểm đến cuối cùng của chuỗi hành trình 25 chuyến đi trong năm 2020 mang yêu thương đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.
Như bao chương trình khác, bà con Tháp Mười được đội ngũ nhân viên y tế kiểm tra đường huyết, huyết áp đề phòng nguy cơ tiểu đường, đột quỵ; thăm khám lâm sàng các bệnh lý xương khớp, tim mạch, da liễu và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp. Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tất cả bà con được hướng dẫn khai báo y tế, mang khẩu trang và vệ sinh tay trước khi vào khu vực khám bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
Nhân dịp này, BV phối hợp với các mạnh thường quân khám và mổ mắt cho 200 trường hợp có vấn đề về thị lực; bàn giao công trình chiếu sáng giao thông nông thôn; tặng sổ tiết kiệm cho gia đình bà Lê Thị Khéo, 91 tuổi và trao tặng nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Đức, là con của liệt sĩ và cháu của Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Ngàn.
Tạm biệt vùng đất Sen hồng, đoàn BV trở về thành phố, chuẩn bị một năm 2021 với những trải nghiệm mới về hoạt động công tác xã hội, khám chữa bệnh từ thiện, để mỗi người nhân viên y tế có thêm cơ hội thể hiện vẹn tròn trách nhiệm của thầy thuốc với cộng đồng, với quê hương.
 
Nguồn video: Báo Tuổi trẻ

 

Các tin đã đăng