Camera y tế: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Nơi kết hợp mô hình trường - viện đầu tiên tại Việt Nam

08/01/2021 09:50:00

Được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường - Viện, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo.

Luôn đặt mình vào nỗi đau của người bệnh để thấu hiểu và yêu thương bằng cả trái tim, không ngừng phấn đấu với những bàn tay và khối óc tài hoa, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã và đang là nơi hàng triệu người bệnh và người nhà đặt trọn niềm tin.

Bệnh viện là một môi trường đặc biệt khi mỗi phút mỗi giây có những sự sống được níu giữ, được sinh sôi nhưng cũng là nơi con người phải đối diện với sinh tử. Trong môi trường đặc biệt đó, mỗi con người đều mang trong mình “những nỗi đau” đó có thể là những đau đớn nơi thể xác nhưng cũng có thể là sự suy sụp, khủng hoảng về tinh thần; là nơi con người trở nên thật nhỏ bé đến đáng thương, nhưng cũng là nơi chữ “tâm” của người thầy thuốc được tôn vinh trọn vẹn nhất.

Hãy cùng MC Nam Phương tham quan một vòng Bệnh viện thông qua chương trình Camera Y tế:
“Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Nơi kết hợp mô hình Trường - Viện đầu tiên tại Việt Nam”.


Người thầy thuốc, nhân viên y tế luôn đặt mình vào chính nỗi đau đó để hiểu được cảm giác cơn đau đang từng giờ, từng phút giày vò người bệnh. Chỉ khi đồng cảm với những đau đớn người bệnh đang phải trải qua, người thầy thuốc mới thực sự “thấu hiểu” để đặt quyền lợi của người bệnh trên hết và trước hết, vận dụng cả trái tim, khối óc, bàn tay của mình để chế ngự cơn đau, chữa lành bệnh tật và xoa dịu những tổn thương nơi tinh thần.

Người thầy thuốc không chỉ là người chữa bệnh mà còn là người đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến cam go, là nơi gửi gắm niềm tin cho một tương lai khỏe mạnh. Vì thế, “Thấu hiểu nỗi đau - Niềm tin của bạn” luôn là câu khẩu hiệu trong trái tim mỗi nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Hãy cùng MC Nam Phương tham quan một vòng Bệnh viện thông qua chương trình Camera Y tế: “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Nơi kết hợp mô hình Trường - Viện đầu tiên tại Việt Nam”. Mời Quý vị theo dõi chương trình tại:

 

Chương trình do Đài Tuổi trẻ phối hợp với Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD thực hiện.
 

Các tin đã đăng