Sải bước chân cùng nhau giúp các em về nhà đón Tết với nụ cười mới

15/01/2021 11:03:00

Từ ngày 09 đến ngày 14/01/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) khám sàng lọc và phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi – hàm ếch tại TPHCM, các tỉnh thành miền Trung và miền Nam. Điểm nổi bật lần này là ngân sách thực hiện chương trình được tài trợ bởi dự án chạy bộ thiện nguyện UpRace với mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại tương lai tươi sáng cho những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.
Đại diện BV, ThS BS. Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: “Trong năm 2020, dịch bệnh tuy diễn biến phức tạp nhưng BV vẫn phối hợp cùng Operation Smile tổ chức 04 đợt điều trị cho các em bị dị tật khe hở môi – hàm ếch. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho gia đình các bé nói riêng và xã hội nói chung. BV hi vọng trong năm 2021, các mạnh thường quân sẽ đồng hành cùng BV và tổ chức Operation Smile tiếp tục hành trình mang nụ cười và niềm tin đến với các em, giúp các em sớm quay trở về với cuộc sống bình thường.”
UpRace là sự kiện chạy bộ cộng đồng được tổ chức thường niên và gây quỹ cho các tổ chức thiện nguyện. Năm 2020 đánh dấu là năm đầu tiên tổ chức Operation Smile trở thành đơn vị thụ hưởng từ kết quả quyên góp của chương trình. Theo đó, Operation Smile nhận được số tiền đóng góp hơn 950 triệu đồng, tương đương với hơn 100 nụ cười của trẻ nhỏ. Đồng hành cùng dự án chạy bộ là các đơn vị tài trợ VNG, NutiMilk, Ernst and Young Vietnam, Tek Experts, YOLA, POPS Esports, Genetica, Seedcom, The Coffee House và tài trợ bằng hiện vật là Dalat Hasfarm. 
Chúng ta hãy cùng hi vọng, ngoài sức khỏe, nụ cười của bản thân và đồng đội, mỗi bước chạy sẽ giúp cho những em nhỏ không may bị hở hàm ếch có được nụ cười thật rạng rỡ, để các em không phải chịu đựng thêm nữa nỗi đau trên khuôn mặt và trái tim của mình.” – Một thành viên chạy vì chương trình đã chia sẻ. 


 

Các tin đã đăng