Khai giảng lớp “Tim mạch can thiệp cơ bản” và lớp “Tim mạch can thiệp nâng cao”

29/01/2021 14:27:00

Ngày 22/01/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội thuộc Đại học Y Dược TPHCM tổ chức lớp “Tim mạch can thiệp cơ bản” dành cho bác sĩ chuyên khoa tim mạch và lớp “Tim mạch can thiệp nâng cao” dành cho các bác sĩ chuyên khoa tim mạch can thiệp. Thời gian đào tạo kéo dài 01 năm từ ngày 22/01/2021 đến ngày 21/01/2022.

Phát biểu khai giảng các khóa học, GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Ngành tim mạch học can thiệp tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đòi hỏi các bác sĩ phải thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn tại các khóa học trong và ngoài nước. Việc tổ chức hai khóa học này sẽ giúp người học được đào tạo bài bản, chính quy ngay tại Việt Nam với Ban giảng huấn là đội ngũ Thầy Cô có kinh nghiệm trong ngành tim mạch học can thiệp. Các học viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn, được “cầm tay chỉ việc” và có cơ hội giao lưu với các chuyên gia nước ngoài, mang lại lợi ích và chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh trên khắp cả nước.”

Chương trình đào tạo được thiết kế theo dạng lý thuyết, thực hành và có các kỳ kiểm tra cuối khóa. Học viên kiến tập và thực hành theo từng giai đoạn tại BV ĐHYD TPHCM với sự giám sát của các giảng viên, từ việc chuẩn bị người bệnh trước khi thủ thuật, theo dõi người bệnh trong lúc làm thủ thuật, chăm sóc người bệnh sau thủ thuật và theo dõi điều trị ngoại trú. Học viên khi tham gia khóa đào tạo “Tim mạch can thiệp cơ bản” sẽ có kiến thức đầy đủ về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh mạch vành và mạch máu ngoại biên, đáp ứng được nhu cầu chẩn đoán và điều trị can thiệp bệnh tim mạch trong cộng đồng.

Đối với lớp “Tim mạch can thiệp nâng cao”, đối tượng học viên là các bác sĩ chuyên khoa tim mạch can thiệp đã có chứng chỉ tim mạch can thiệp cơ bản, có nhu cầu cập nhật và nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị can thiệp bệnh tim mạch phức tạp, chuyên sâu. Sau khóa học, học viên sẽ thành thạo các thủ thuật và kỹ thuật liên quan đến can thiệp mạch vành, mạch máu ngoại biên, có thể can thiệp được một số sang thương phức tạp. Đồng thời, học viên có thể đánh giá nguy cơ và lợi ích của thủ thuật, chọn lựa người bệnh và đưa ra các quyết định lâm sàng trong điều trị người bệnh có bệnh lý tim mạch. Sau 12 tháng đào tạo toàn thời gian tại BV ĐHYD TPHCM, định kỳ hằng tháng, các giảng viên sẽ về bệnh viện địa phương nơi học viên đang công tác để giám sát và hỗ trợ chuyên môn, đảm bảo các học viên có thể tự mình thực hiện thành thạo các thủ thuật về can thiệp tim mạch.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
Hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản cho biết 'HOCY TPHCM ÛHA GIẢNG LỚP TIM MẠCH CAN THIÊP CƠ BẢN LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP NÂNG CAO 22/01/2021 /2022 ශ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌCY DƯỢC TPHCM TRUNG TÂM IM MẠCH KHAI GIẢNG LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP CƠ BẢN LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP NÂNG CAO 22/01/2021 21/01/2022 Ngày tháng năm 021 Ngày 22 tháng 01 năm 2021 的 UMC'
GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM phát biểu
 
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản cho biết 'ga BỆNH VIỆN ĐẠI HỌCY DƯỢC TPHCM TRUNG TÂM TIM MẠCH KHAI GIẢNG LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP CƠ BẢN LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP NÂNG 22/01/2021 21/01/2022 Ngày 22 tháng 01 năm 2021 UMC'ThS. Đặng Nguyễn Trung An - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội thuộc Đại học Y Dược TPHCM phát biểu
 

Các tin đã đăng