Lưu ý chăm sóc da những ngày xuân

17/02/2021 15:35:00

Theo ThS BS. Tạ Quốc Hưng, BS CKI. Lê Vi Anh – Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, việc chăm sóc, nâng niu làn da trong kỳ nghỉ xuân cần đặc biệt chú ý những điều sau đây:

Chăm sóc da thường quy: Sữa rửa mặt và kem chống nắng là hai sản phẩm tối cần thiết trong quá trình chăm sóc da, cùng với các sản phẩm tẩy trang, serum dưỡng da, kem dưỡng ẩm… tùy theo tình trạng làn da của từng người. Ngoài ra trong một số trường hợp có thể sử dụng các dung dịch xịt khoáng, cấp ẩm để cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho da, hạn chế da khô, mất nước…. Với các trường hợp trang điểm cũng cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp, tránh gây bí, bít lỗ chân lông gây mụn, chú ý việc tẩy trang đúng cách để làm sạch và dưỡng da hiệu quả hơn.

Kem chống nắng: Trong tiết trời dễ chịu của ngày xuân, việc thoa kem chống nắng để bảo vệ da trước tác động của ánh nắng là vô cùng cần thiết: ngoài việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da, việc lựa chọn kem chống nắng có chỉ số phù hợp, thoa đủ lượng kem chống nắng, thoa lặp lại kem chống nắng cũng là những điều cần lưu ý.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp: Dùng mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm cho làn da việc chọn lựa các sản phẩm an toàn, uy tín là điều tối cần thiết. Giá thành sản phẩm có thể không tương quan với hiệu quả sử dụng, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc điểm của làn da sẽ giúp việc chăm sóc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó một chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và vận động phù hợp trong dịp tết cũng giúp da được rạng rỡ hơn trong những ngày xuân sắp tới.

Nguồn: Báo Sức khỏe và đời sống 

Các tin đã đăng