Vượt qua thử thách - Mở cửa tương lai

17/02/2021 15:40:00

Mỗi ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đón hàng ngàn người đến khám, chữa bệnh. Ngày cũng như đêm, cánh cổng bệnh viện luôn rộng mở. Và đêm cũng như ngày, phòng cấp cứu, phòng mổ luôn sáng đèn. Những bữa ăn vội vã, những cái tết không trọn vẹn bên người thân, những ca trực trắng đêm bên người bệnh… Tất cả nhân viên y tế mà chúng tôi gặp đều gọi những vất vả ấy là chuyện bình thường, là nhiệm vụ phải làm, tự nhiên như hơi thở. Họ đón nhận và bình thản, cần mẫn, tận tâm hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của mình, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngoài kia, Xuân đang về. Chắc chắn rằng, năm 2020 sẽ đi vào lịch sử, ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người chúng ta như một khắc dấu của giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách lòng người. Xin trân trọng dành những thời khắc cuối năm để điểm lại những chuyện cũng rất quen thuộc của “người trong nhà”- để mỗi người chúng ta cùng thấy trân trọng những giá trị mà mình đang theo đuổi và gìn giữ.

Kính mời Quý vị cùng xem video: https://youtu.be/ic2Zp3pOmCQ

Chỉ trong ít phút ngắn ngủi của chương trình, chắc chắn rằng, những câu chuyện kể lại với quý vị không thể nói hết được tất cả những điều mà tập thể Y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã làm. Thế nhưng, hy vọng rằng, từ những lát cắt bé nhỏ ấy, chúng ta thấu cảm được sự nỗ lực và hy sinh thầm lặng của họ.

Một lần nữa, xin tri ân những Thiên thần áo trắng. Cảm ơn cả những vất vả, nhọc nhằn của năm 2020 đã giúp chúng ta nỗ lực nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và cùng hành động vì một tương lai phát triển bền vững. Hãy cùng nhau gieo những hạt mầm hy vọng vào năm 2021 đầy tươi sáng ở phía trước, Quý vị nhé.

Chương trình do Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD phối hợp với Truyền hình Báo Tuổi trẻ thực hiện.

 

Các tin đã đăng