Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 của Giám đốc Bệnh viện

17/02/2021 16:30:00

Kính thưa quý Thầy Cô, các Anh Chị và các Bạn,

Năm Canh Tý vừa khép lại, một năm nhiều thách thức với Bệnh viện chúng ta. Thế nhưng, khi nhìn lại hành trình suốt năm qua, chúng ta có quyền tự hào vì trước mọi khó khăn, thách thức, “con thuyền” UMC vẫn tiến.

Trong nguy có cơ, bởi trong những ngày tháng của đại dịch, UMC luôn là nơi giữ an toàn cho mọi người bệnh và mọi thành viên của Bệnh viện. Chúng ta tự hào, bởi trong những thời khắc khó khăn, Bệnh viện không chỉ giữ vững chất lượng chuyên môn, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh chăm sóc - phụng sự người bệnh, mà còn hoàn thành xuất sắc nhiều mục tiêu đặt ra của Bệnh viện và xã hội.

Thành tích này có được, trước nhất là nhờ nền tảng kinh nghiệm quý báu của các Thầy Cô thế hệ đi trước, những nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên của đại gia đình UMC, từ mọi vị trí, từ các cơ sở, phòng, trung tâm, khoa, đơn vị. Nhưng trên hết, thành tích này có được là nhờ sự đồng lòng, đoàn kết, làm việc hết mình của mọi người. Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, tôi xin bày tỏ lời cám ơn chân thành đến tất cả.

Thưa quý Thầy Cô, các Anh Chị và các Bạn, trước mắt chúng ta là một năm 2021 với nhiều khó khăn phải vượt qua và những cột mốc chuyên môn mới cần chinh phục. Trong hoàn cảnh đó, chúng ta cần xác định đại dịch Covid-19 vẫn là một thách thức rất lớn. Vì thế, dù làm gì đi nữa, chúng ta phải ưu tiên bảo đảm UMC là nơi an toàn trước dịch bệnh và mọi người bệnh luôn được chăm sóc, chữa trị với chuẩn mực cao nhất. Dù làm gì đi nữa, mọi thành viên của bệnh viện phải luôn được bảo vệ an toàn để bảo đảm công việc và cuộc sống. Chúng ta cần giữ tâm thế lạc quan và lan tỏa năng lượng tích cực để dấn thân, hết lòng vì công việc, cùng nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Ở đây tôi không thể liệt kê hết những mục tiêu đặt ra trong năm mới, nhưng một mục tiêu mà Ban giám đốc sẽ ưu tiên thực hiện, đó là xây dựng tốt chính sách đãi ngộ, trong đó mọi người được quan tâm về điều kiện làm việc, có cơ hội được đào tạo, thăng tiến và cải thiện thu nhập. Để thực hiện được điều này, một trong những điểm mấu chốt là xây dựng thành công văn hóa bệnh viện, tạo ra một môi trường làm việc nhân văn, tương thân, tương ái. “Con thuyền” UMC sẽ tiếp tục vượt qua mọi thách thức phía trước chỉ khi mọi người cùng chung tay chèo, thật sự đoàn kết, thương yêu, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Thưa quý Thầy Cô, các Anh Chị và các Bạn, trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, tôi xin kính chúc đến tất cả thành viên UMC một năm mới BÌNH AN, HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG. Cho tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thân yêu của mỗi thành viên UMC, bởi chính gia đình là chỗ dựa, là nguồn động lực cho chúng ta tạo nên thành công của Bệnh viện.

Năm nay, thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch, Ban Giám đốc không thể tổ chức chúc tết như mọi năm. Ngày Mồng Một Tết, tôi không thể đi chúc tết các tua trực và ngày làm việc đầu năm tôi cũng không đến được từng khoa để động viên để gửi gắm lời yêu thương. Sẽ có đôi chút chạnh lòng khi không có những thông lệ tốt đẹp này, nhưng điều đó lại càng nhắc nhở tất cả chúng ta càng phải siết chặt tay nhau, đồng lòng vượt qua mọi thách thức để hoàn thành những mục tiêu đặt ra của năm 2021.

Thân ái.

Bệnh viện Đại học Y Dược, ngày làm việc đầu năm Tân Sửu.

BS. Nguyễn Hoàng Bắc


 

Các tin đã đăng