Tiện ích công nghệ khi khám chữa bệnh trong mùa dịch

17/02/2021 16:38:00

Thứ Tư ngày 17/02/2021 (Mùng 6 Tết), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hoạt động lại bình thường sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021.

Để hạn chế tụ tập đông người, giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người bệnh khi đến khám, Bệnh viện khuyến khích người dân dùng ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online”. Đây là giải pháp tiên tiến cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi và lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình.

Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến Bệnh viện theo thời gian đặt khám.

Sau khi chọn giờ khám và bác sĩ thành công, người bệnh sẽ nhận được tin nhắn xác nhận lịch khám với các thông tin: họ tên, mã đăng ký, ngày giờ khám, số thứ tự, chuyên khoa, số phòng khám, vị trí nhận Phiếu đăng ký khám bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện khuyến khích mọi người nên khai báo y tế điện tử trước ở nhà (trong vòng 12 tiếng trước khi đến BV) bằng các cách sau:
- Quét mã QR Code

- Đăng nhập trực tiếp từ website http://kbyt.khambenh.gov.vn/

- Đăng nhập trực tiếp từ website BV ĐHYD TPHCM: COVID-19/ Khai báo y tế https://kbyt.khambenh.gov.vn/#tokhai_yte/model

Xem hướng dẫn chi tiết thực hiện khai báo y tế điện tử tại Website BV: http://bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/2895#maincontent

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc khuyến khích người bệnh sử dụng các tiện ích công nghệ, khai báo y tế điện tử vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa giúp người bệnh “An toàn hơn – An tâm hơn” khi đến Bệnh viện.
 

Các tin đã đăng