[UMC Podcast] Những cung bậc cảm xúc - Mặt trận UMC

18/02/2021 14:41:00

“Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn là “chiến sĩ” trong trận chiến Covid-19”. Đây là tâm nguyện của tôi khi cùng các thành viên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tham gia “tuyến đầu” tại phòng khám sàng lọc và phòng tư vấn người bệnh nghi nhiễm Covid – 19 trong những tháng ngày gian nan chống dịch vừa qua.

Những ngày đầu tham gia với muôn vàn khó khăn, nhất là về tinh thần. Bản thân luôn nơm nớp rằng mình có mang mầm bệnh hay không, có nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người khác hay không, đi không dám đi, tiếp xúc không dám tiếp xúc, áp lực tâm lý đè nặng có lúc tưởng chừng không thể vượt qua. Giữa lúc khó khăn là vậy, bản thân như được tiếp thêm sức mạnh khi nhận được sự quan tâm của Bệnh viện từ vật chất đến tinh thần, đặc biệt là lời động viên hết sức chân tình, gần gũi của Giám đốc Bệnh viện. Một lá thư và một cuộc trò chuyện trực tuyến cùng với toàn thể nhân viên, đây là nguồn động lực rất lớn, có lẽ không chỉ chúng tôi - những thành viên trực tiếp tham gia chống dịch, mà toàn thể viên chức Bệnh viện đều cảm thấy được sẻ chia, đồng cảm, ấm áp tại ngôi nhà UMC này.

Thời gian đối với tôi bây giờ không còn là thứ, ngày, tháng mà đó là những con số về ca nhiễm, con số giảm dần đồng nghĩa với cuộc chiến gần kết thúc và chiến thắng đang đến gần. Tôi tin tưởng chúng ta sẽ chiến thắng và tôi tự hào được là một thành viên của UMC nói chung, nhân viên của Khoa Khám bệnh nói riêng, chiến đấu, góp sức cho “mặt trận” UMC vượt qua đại dịch này.

Và hãy cùng lắng nghe bài viết của Điều dưỡng Lê Nhật Lệ Thiên Trang - Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM qua chương trình UMC Podcast ngày hôm nay nhé!

 

Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo.

Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Các tin đã đăng