[UMC Podcast] Trắng đêm giao thừa của những người khoác chiếc áo Blouse trắng

18/02/2021 14:47:00

ThS BS. Bùi Thị Hạnh Duyên - Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: Thường những ngày Tết lượng người bệnh tăng mạnh nhưng số y bác sĩ thì giảm đi vì chỉ có bác sĩ ca trực nên sự vất vả của khoa những ngày này tăng gấp đôi, gấp ba. Những ca nhập Khoa Hồi sức tích cực sau khi chuyển từ cấp cứu lên đều là những trường hợp rất nặng, phải túc trực liên tục.

Có lần tôi tới khoa thấy đồ ăn còn nguyên trên bàn, tưởng anh em chưa kịp ăn sáng, hóa ra đó là bữa tối của ca trước mà không ai kịp ăn vì nhận liên tục 3 ca ngưng tim. Đêm đó, gần như không ai được chợp mắt với cái bụng rỗng. Nên tôi thường tranh thủ lúc rảnh, xuống nhà ăn “nạp năng lượng”, dù không đói, không ngon miệng. Vì người bệnh có thể vào bất cứ lúc nào, nếu không lo cho mình trước thì không đủ tỉnh táo và phản xạ tốt nhất để làm việc.

Sau ca trực hầu như anh em trong khoa đều đuối sức, thế nhưng khi bàn giao công việc xong, chúng tôi vẫn phải mở điện thoại vì có thể còn phải xử lý tiếp những vấn đề xảy ra liên quan đến ca trực của mình.

Những tâm tư của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đêm giao thừa sẽ được chia sẻ trong chương trình UMC Podcast ngày hôm nay. Nội dung được tham khảo từ Thế giới tiếp thị Online.

 

Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo.

Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Các tin đã đăng