Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH Vinbrain

13/03/2021 08:52:00

Ngày 12/3/2021, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BV ĐHYD TPHCM và Công ty TNHH Vinbrain, trực thuộc tập đoàn Vingroup. Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hỗ trợ các hoạt động y tế. Theo đó, hai bên thống nhất tích hợp và triển khai phần mềm DrAid vào hoạt động khám, chữa bệnh; gán dữ liệu chẩn đoán hình ảnh và nghiên cứu ứng dụng AI trong sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và dự báo tình hình sức khỏe thông qua dữ liệu y tế; hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về ứng dụng AI trong hoạt động y tế.
Phát biểu tại chương trình, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với nền tảng quản trị bệnh viện, công nghệ thông tin và nguồn nhân lực chất lượng, Bệnh viện hi vọng việc hợp tác với Công ty Vinbrain sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất và hiệu quả để phục vụ cho người bệnh. Để làm được điều đó, Bệnh viện đã chuẩn bị đội ngũ chuyên môn gắn kết với các chuyên gia của Vinbrain, cùng thực hiện, giám sát để có được sản phẩm AI như mong muốn. Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn Công ty Vinbrain đã lựa chọn BV ĐHYD TPHCM là nơi triển khai phần mềm DrAid, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành Y tế.”
Ông Trương Quốc Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Vinbrain chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng và hợp tác của đơn vị y tế tiên phong như BV ĐHYD TPHCM để cùng thực hiện sứ mệnh mang AI vào nền y tế. Thông qua buổi ký kết, những đột phá về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp giải quyết các bài toán của ngành Y tế, phát triển nền y tế số cá nhân hóa, mang sự bình đẳng trong y tế đến với cộng đồng và nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh từ xa. Công ty Vinbrain tin chắc sự cộng hưởng trí tuệ của hai đơn vị sẽ là cơ hội tạo ra những sản phẩm công nghệ tốt nhất, từ đó nhân rộng và chuyển giao kỹ thuật đến các cơ sở y tế trong nước và quốc tế.”

Một số hình ảnh của chương trình:
Các tin đã đăng