Chương trình tư vấn: Liệu pháp nội tiết trong điều trị ung thư vú

18/03/2021 14:49:00

Ung thư vú (UTV) hiện đang là gánh nặng toàn cầu khi luôn dẫn đầu về số ca mắc mới và tử vong, là loại ung thư phổ biến nhất tại châu Á. Theo số liệu của Globocan 2020, mỗi năm Việt Nam có hơn 21.000 phụ nữ mắc UTV mới, trong đó có hơn 9.000 ca tử vong.

Một số nghiên cứu dịch tễ tại TP.HCM cũng cho thấy, UTV là loại ung thư thường gặp, chiếm hơn gần 24% với tỉ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 31,9/100.000 phụ nữ. Bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa.

TS BS. Nguyễn Hữu Phúc – Trưởng khoa Tuyến vú Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cho biết, việc điều trị UTV đòi hỏi sự kết hợp đa mô thức giữa các phương pháp: phẫu thuật, hoá chất, xạ trị, thuốc sinh học, liệu pháp miễn dịch, nhắm trúng đích và nội tiết. Trong đó, liệu pháp nội tiết đã được chứng minh hiệu quả đối với người bệnh UTV có thụ thể nội tiết dương tính (ER), giúp giảm 40% tỉ lệ tái phát và 30% tỉ lệ tử vong, góp phần kéo dài thời gian sống và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
Nhằm cung cấp kiến thức cho cộng đồng về những lưu ý trong điều trị UTV bằng liệu pháp nội tiết, Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TP.HCM phối hợp với công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn “Hiểu đúng – Sống khoẻ” với chủ đề “Liệu pháp nội tiết trong điều trị UTV” trên trang Fanpage và Youtube của Bệnh viện, theo dõi tại link: https://youtu.be/N8t6o0Th9yw


Chương trình cung cấp các thông tin cần thiết và một số lưu ý trong quá trình điều trị UTV bằng biện pháp nội tiết. Bên cạnh đó, chuyên gia chỉ ra các đối tượng có nguy cơ cao và hướng dẫn các phương pháp tầm soát UTV hiệu quả đang được áp dụng hiện nay.

*********

Khoa Tuyến vú BV ĐHYD TP.HCM là một trong những đơn vị uy tín, hướng đến nâng cao chất lượng, phát triển các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu liên quan đến tầm soát, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tuyến vú, đặc biệt là UTV.

Khoa phát huy thế mạnh trong điều trị đa mô thức cho người bệnh UTV bằng các biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, thuốc sinh học, các liệu pháp nhắm trúng đích, nội tiết… Đồng thời, khoa phối hợp nhịp nhàng với các chuyên khoa khác tại BV ĐHYD TP.HCM nhằm chẩn đoán và điều trị toàn diện cho người bệnh.

Với tinh thần thấu hiểu, lấy người bệnh làm trung tâm, đội ngũ y bác sĩ của khoa luôn mang đến cho người bệnh niềm tin trong quá trình khám và điều trị.

Bên cạnh công tác chuyên môn, khoa tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền vai trò quan trọng của tầm soát sớm, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân giúp giảm thiểu các trường hợp phát hiện ở giai đoạn trễ, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Thông tin liên hệ:

* Khoa Tuyến vú BV ĐHYD TP.HCM - Lầu 12, khu A – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
* Số điện thoại: 028 3952 5134
* Lịch khám bệnh: https://bitly.com.vn/tiok2w

Các tin đã đăng