Nâng cao nhận thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho Đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động

02/04/2021 17:36:00

Chiều ngày 27-03, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty An Phú tổ chức Hội thảo sơ cấp cứu cho đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Công ty An Phú trực thuộc Đoàn Văn phòng TW Đảng và cán bộ, người lao động Văn phòng Công ty An Phú.

Nhân buổi hội thảo, Đoàn cơ sở Công ty An Phú phát động đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm Công ty quyên góp ủng hộ “Dự án Nuôi em” nhằm mang lại những bữa cơm trưa cho học sinh vùng cao và các dự án bổ trợ, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 đoàn viên BV ĐHYD và đoàn viên Công ty An Phú, cán bộ người lao động văn phòng Công ty An Phú.

Với mục đích giúp mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi cán bộ người lao động tự trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, chủ động phòng tránh những tai nạn, thương tích thường gặp trong cuộc sống hay chính tại nơi làm việc, bao gồm: Cách xử lý vết thương và chấn thương khi chơi thể thao; Nhận biết và xử trí sớm Đột quỵ; Cấp cứu cơ bản ngừng hô hấp tuần hoàn và thực hành.

Nắm vững kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ giúp các Đoàn viên chủ động trong việc phòng tránh những tai nạn, mà còn mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ cho người thân yêu và cho cả cộng đồng.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để hai đơn vị bắt đầu thiết lập sự gắn kết chặt chẽ, tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động Đoàn cũng như mong muốn phối hợp giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Một số hình ảnh trong hội thảo:


Các tin đã đăng