“Tiếng rao” Cô ơi! Khai báo y tế chưa?

05/04/2021 10:44:00

Cô ơi!, Chú ơi!, Bác ơi!…, khai báo y tế chưa?

Tiếng nói ngọt lịm của các bạn đồng nghiệp mà nghe sao ấm áp vô cùng. Những lời nhắc nhở, hỏi thăm như là một “tiếng rao” mà các bạn trực sàng lọc tại các vị trí luôn hỏi và hướng dẫn ân cần từng người bệnh, người nhà người bệnh khai báo y tế trước khi vào bên trong Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Để bắt đầu phiên trực từ 3h sáng, các bạn phải thức sớm hơn để đến Bệnh viện, khoác lên mình chiếc áo đồng phục màu xanh, nón bảo hộ và đeo khẩu trang, các bạn làm việc thay phiên nhau theo ca. Công cụ “hành nghề” là chiếc Ipad siêu tốc được Bệnh viện trang bị cho mỗi phiên trực để hỗ trợ khai báo y tế cho Cô, Chú lớn tuổi hoặc hướng dẫn những ai sử dụng điện thoại thông minh chưa biết cách khai báo y tế qua mã QR code.

Các bạn phục vụ lần lượt từ người này đến người khác. Tuy cường độ làm việc liên tục (một ngày có khoảng 7.000 – 8.000 lượt đăng ký khám bệnh ngoại trú, chưa tính người nhà người bệnh đi cùng) nhưng ánh mắt, lời nói của các bạn dễ thương, ngọt ngào lắm! Dù ở vị trí nào đi nữa các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn nhẹ nhàng, ân cần phụng sự người bệnh. Tôi tin chắc rằng các Cô, Chú, Anh, Chị đến khám chữa bệnh ai cũng cảm nhận được sự chu đáo đó.

Công tác sàng lọc y tế vẫn tiếp tục thực hiện và chưa biết khi nào kết thúc vì tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng nó là cơ hội để tất cả chúng ta thể hiện bản lĩnh, ý chí của tập thể, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, khẳng định Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chúc các bạn đồng nghiệp khỏe mạnh, vui vẻ để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “tiếng rao” của mình giúp an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

ThS. Trần Tấn Tài – Phòng Tài chính kế toánCác tin đã đăng