Khám từ thiện tại Quảng Ngãi

23/12/2014 15:43:00

Thực hiện theo chỉ đạo của công văn số 7486/BYT-KCB ngày 22/10/2014 của Bộ Y tế về việc triển khai Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014, từ ngày 18 đến ngày 19/12/2014, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đoàn khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 2.500 đồng bào nghèo thuộc 02 huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Ngãi. Tổng kinh phí cho chương trình khám bệnh từ thiện lần này là 278 triệu đồng (thuốc: 240 triệu đồng; quà và học bổng: 38 triệu đồng).
 

Trong ngày khám đầu tiên, ngày 18/12/2014 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Long, TS BS Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Niềm vui và hạnh phúc nhất đối với tập thể lãnh đạo và CBVC Bệnh viện là được chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người dân thuộc vùng sâu, vùng xa”. Do giới hạn về thời gian nên tại đây, Đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho khoảng 700 người dân.
 


Tập thể Đoàn khám tại huyện Minh Long
 

Có mặt tại buổi khám, bà Đinh Thị Xiên, năm nay 75 tuổi tâm sự: “Bà ăn uống không tiêu, đau mắt, đau lưng suốt nhiều tháng qua nhưng do tuổi già sức yếu, mỗi lần đi khám tại cơ sở y tế rất khó khăn, vả lại gia đình nghèo khó nên không có điều kiện khám bệnh thường xuyên, đành phải nén chịu đau qua ngày. Khi nghe tin cán bộ huyện thông báo có Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM về khám bệnh, bà Xiên rất vui mừng vì vậy bà đã tranh thủ đến từ rất sớm để được bác sĩ khám và tư vấn. Sau khi được bác sĩ khám, dặn dò kỹ lưỡng và cấp phát thuốc, bà Xiên hy vọng bệnh tình sẽ bớt đi.
 


Bác sĩ khám chữa bệnh
 

Ngày khám thứ hai, ngày 19/12/2014 tại huyện Sơn Tây, một huyện vùng cao của Quảng Ngãi, độ cao trung bình so với mực nước biển là 800 mét, có những nơi lên đến 1.200 mét, vì vậy, người dân nơi đây đã khó càng khó hơn trong việc đi khám chữa bệnh. Cảm nhận được sự mong đợi của “bà con” vì vậy Đoàn khẩn trương chuẩn bị di chuyển đến địa điểm khám từ 04h30 sáng. Mặc dù được tổ chức tại vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn, nhưng tất cả các thành viên trong Đoàn đều rất phấn khởi vì đã góp một phần bé nhỏ của mình giúp cho đồng bào địa phương được khám chữa bệnh và được tư vấn các phương pháp phòng tránh bệnh. Tại đây, Đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho hơn 1.850 người.
 


Tập thể Đoàn khám tại huyện Sơn Tây
 

Bên cạnh công tác khám và cấp thuốc phát thuốc, Đoàn cũng đã trao tặng sách vở, học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của trường tiểu học Long Hiệp và trường tiểu học Sơn Dung. Đồng thời Đoàn cũng đã tặng những phần quà cho người bệnh nghèo thuộc 02 huyện Minh Long và Sơn Tây.
 


TS Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV - tặng quà cho người bệnh nghèo
 


Ông Đỗ Hồng Công – Chủ tịch Công đoàn BV - tặng quà cho người bệnh nghèo
 

 


Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
 

Các tin đã đăng