Khám, phát thuốc cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc

03/05/2021 10:15:00

Sáng ngày 25/04/2021 tại Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM (BV) phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Kiên Giang tổ chức khám bệnh, phát thuốc, nhu yếu phẩm cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Quỹ hoa Hòa Bình và Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí PTSC.
                                                                        
Từ lâu, Phú Quốc vốn được biết đến là thành phố nổi bật với các dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, việc đầu tư vào công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân cũng rất được chú trọng. Tại nơi khám bệnh, chính quyền địa phương hỗ trợ cho người dân tập trung từ rất sớm. Nhận thấy đa số là người cao tuổi với các bệnh lý như đái tháo đường, huyết áp cao,… các bác sĩ đã thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về chế độ ăn uống, sinh hoạt nhằm giúp người dân kiểm soát tình trạng sức khoẻ một cách tốt hơn.

Trong chuyến từ thiện này, 20 chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh, hỗ trợ các em thêm vững bước đến trường. Bên cạnh đó, 05 căn nhà cũng được trao tặng cho 05 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho bà con có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất.

Những năm vừa qua, BV đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện khắp cả nước. Những chuyến đi đó không chỉ để lại những kỷ niệm đáng nhớ đối với các y bác sĩ mà còn giúp BV tìm hiểu rõ hơn về tình trạng chăm sóc sức khoẻ ban đầu của đơn vị y tế tại khu vực, từ đó tiếp tục đồng hành với các địa phương chăm lo sức khỏe cho người dân. Hy vọng rằng những chuyến đi thiện nguyện của BV sẽ đến với nhiều nơi hơn, giúp lan toả tình yêu thương đi khắp mọi miền Tổ quốc.

 

 

Các tin đã đăng