Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đến thăm và làm việc tại bệnh viện

17/07/2013 16:40:00

Chiều ngày 17/7, đoàn cán bộ thuộc Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
 

  Tiếp đoàn có PGS TS BS Võ Tấn Sơn – Giám đốc Bệnh viện, PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng Trưởng, Phó các phòng, khoa.

  Sau khi tham quan khoa Cấp cứu,  khoa Khám bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Khu điều trị nội trú tại lầu 10 tòa nhà 15 tầng. Không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị trong từng bệnh phòng, Thứ trưởng còn trực tiếp thăm hỏi, động viên CB-VC bệnh viện và thăm hỏi bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

  Thứ trưởng biểu dương sự nỗ lực to lớn của Ban Lãnh đạo cũng như toàn thể CB-VC bệnh viện để có được y hiệu uy tín cũng như cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại như ngày nay. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ hỗ trợ, chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm cho các bệnh viện khác, đặc biệt là các bệnh viện  hoạt động theo mô hình Trường – Viện.

  Buổi tiếp đoàn cán bộ Bộ Y tế đã diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật. Được biết Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đảm nhiệm trọng trách quản lý khối bệnh viện thuộc các trường đại học, trong lời phát biểu kết thúc buổi làm việc Thứ trưởng bày tỏ mong muốn sẽ có được một cơ chế riêng giúp tháo gỡ các khó khăn đặc biệt là về mặt tài chính. Thứ trưởng đề nghị các bệnh viện trong hệ thống nói trên nên nghiên cứu Nghị định số 85/2012/NĐ-CP nhằm tổng hợp và có những đề xuất cụ thể với Bộ Y tế, trên cơ sở này, Bộ Y tế sẽ làm việc với Bộ Tài chính để xây dựng được một cơ chế riêng như mong muốn.

  Trước những đánh giá và chia sẻ chân tình ấy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đồng thời cam kết sẽ luôn phấn đấu giữ vững và phát triển y hiệu của đơn vị, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

  Một số hình ảnh khác:Nguồn tin : Phòng KHPT

Các tin đã đăng