Lễ tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2014 và định hướng phát triển năm 2015

28/01/2015 18:39:00

Ngày 24/1/2014, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2014 và định hướng phát triển năm 2015. Đến dự buổi lễ có PGS TS Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, PGS TS BS Võ Tấn Sơn - Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc Bệnh viện; Hội đồng Quản lý Trường - Viện, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Ban cố vấn chuyên môn, Trưởng, Phó các cơ sở, phòng, khoa, đơn vị.
 

Tại buổi lễ, PGS TS BS Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết nêu rõ một số thành tích chính của năm: gần 2 triệu lượt người khám bệnh ngoại trú năm 2014, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, tăng số lượng phòng khám từ 49 phòng lên 66 phòng, đưa vào hoạt động nhiều khoa mới, thành lập phòng Quản lý chất lượng, hỗ trợ chuyên môn cho 16 bệnh viện tại TPHCM và các tỉnh, hoàn thành 11 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, 9 đề tài cấp cơ sở, tổ chức và tham dự nhiều hội nghị hội thảo y tế trong và ngoài nước… Đặc biệt, tại Hội nghị Phẫu thuật Nội soi tại Hàn Quốc, Bệnh viện cũng đã giành được 4 giải thưởng.
 

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao những thành tựu đạt được của Bệnh viện, đồng thời biểu dương nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bệnh viện vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Thay mặt Bộ Y tế, PGS TS Nguyễn Thị Xuyên chúc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước cũng như trong khu vực.
 

Đồng quan điểm, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Huỳnh Thành Lập khẳng định, với gần 2 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú năm 2014, tập thể CB-VC Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đóng góp rất lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân TPHCM nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Thấu hiểu được những khó khăn và cơ chế đặc thù của bệnh viện, ông Huỳnh Thành Lập đề nghị toàn thể bệnh viện tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, đồng thời cũng đề nghị người dân thành phố có thái độ bao dung, thông cảm đối với cán bộ nhân viên y tế. Ông khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
 

Trước những lời phát biểu chân tình ấy, PGS TS BS Võ Tấn Sơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS TS Nguyễn Thị Xuyên và ông Huỳnh Thành Lập, đồng thời cam kết tập thể CB-VC sẽ luôn phấn đấu giữ vững và phát triển y hiệu của Bệnh viện, góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Theo đó, “Năm an toàn sử dụng thuốc” sẽ được xem là định hướng hoạt động của Bệnh viện trong năm 2015.
 

Tại lễ tổng kết, Ban giám đốc Bệnh viện cùng Hội đồng quản lý trường – Viện cũng đã tặng hoa chúc mừng cho các Tân Giáo sư và Phó giáo sư vừa được Bộ Y tế phong hàm, gồm có: GS TS BS Trần Thiện Trung, GS TS BS Phan Quan Chí Hiếu, PGS TS BS Lê Ngọc Diệp, PGS TS BS Phạm Thị Lê Hoa, PGS TS BS Nguyễn Thị Băng Sương, PGS TS BS Ngô Thanh Bình, PGS TS BS Ngô Xuân Thái.
 

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết:

 

Các tin đã đăng