[Hành trình chống dịch UMC] Hậu phương vững chắc của các chiến sĩ nơi tuyến đầu

16/07/2021 14:42:00

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại TP.HCM đang ở thời điểm quan trọng nhất. Đây cũng là lúc các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch phải làm việc bằng 150, thậm chí là 200% công suất. Cùng các đồng nghiệp của các bệnh viện khác, các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cũng đang chạy đua với thời gian để khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, tiêm ngừa, chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19. Đồng hành cùng với tiền tuyến, sự đóng góp, chia sẻ thầm lặng nơi hậu phương dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Bệnh viện là điểm tựa tinh thần, nguồn động viên to lớn để các đồng nghiệp vững vàng thực hiện sứ mệnh của mình.

Trong những ngày này, có lẽ hình ảnh khiến chúng tôi an lòng nhất đó là nụ cười của các đồng nghiệp đang công tác tại các bệnh viện dã chiến chuyên điều trị người bệnh COVID-19 của Thành phố. Đó là nụ cười của sự lạc quan, vui vẻ, vượt lên trên mọi khó khăn tại các đơn vị công tác để hoàn thành nhiệm vụ. Đó còn là nụ cười hạnh phúc khi nhận được sự động viên, hỗ trợ kịp thời và vô cùng thiết thực từ hậu phương thân yêu.

Trước đó, khi nhận lệnh điều động chi viện cho các bệnh viện thu dung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn Thành phố, các đồng nghiệp của chúng tôi chỉ có vỏn vẹn vài giờ đồng hồ để chuẩn bị cho một chuyến công tác dài ngày trong điều kiện sinh hoạt tại các đơn vị còn nhiều thiếu thốn.

“Chỉ thị của Ban Giám đốc Bệnh viện là chuẩn bị tốt nhất cho mỗi nhân viên y tế đi làm nhiệm vụ. Thế là ngay lập tức, chúng tôi làm 1 ba lô y trang cho các y bác sĩ: nước rửa tay sát khuẩn, nước súc họng, kem và bàn chải đánh răng, mì gói, sữa, cà phê, bình đun siêu tốc, móc áo, quần áo, thau giặt đồ, ca múc nước, khẩu trang N95, quần áo PPE, mền, gối, túi ngủ, nhang muỗi, kem chống muỗi, quạt máy... Có những nơi chưa chuẩn bị kịp cơm, chúng tôi phải chuyển ngay giò chả, bánh mỳ”. – ThS. Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội chia sẻ.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho các đồng nghiệp tuyến đầu, Bệnh viện luôn ưu tiên trang bị đầy đủ vật tư thiết bị, trang phục phòng hộ. Tổ Hậu cần thường xuyên tăng ca, bất kể ngày nghỉ để kịp thời phân loại, sắp xếp, đóng thùng chi viện cho tiền tuyến.

“Chúng tôi biết rằng đồng đội của mình đang ra “chiến trường”. Và họ cần “áo giáp”, họ cần “vũ khí”. Chúng tôi biết, đồng đội đang cố gắng, và “cố thắng” trong những ngày tới. Chúng ta cùng đồng hành, chung sức để Thành phố sẽ sớm nối lại nhịp sống hối hả nhưng lắng đọng tình người.” – CN. Trần Thị Thanh Tâm – Phòng Điều dưỡng xúc động nói.

Và để động viên tinh thần cho các chiến sĩ, Giám đốc Bệnh viện liên tục gửi các phần quà là khẩu trang N95, vật tư y tế, trái cây… đến các đơn vị công tác. Chiều 15/7 vừa qua, Giám đốc Bệnh viện cùng Tổ hậu cần cũng đã đến thăm thực tế công việc, nơi lưu trú để trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các chiến sĩ. Đoàn cũng gửi tặng các phần quà và lời chúc sức khỏe, bình an đến các đồng nghiệp.

“Chúng em xin cảm ơn Giám đốc Bệnh viện và các Phòng ban đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần. Chúng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở về bình an. Em xin chân thành cảm ơn. Chúc sức khỏe mọi người ạ!”. Liên tục nhận được những hình ảnh, tin nhắn của các đồng nghiệp gửi về trong các nhóm tác nghiệp, chúng tôi cảm nhận được tình cảm gắn bó, khăng khít của các thành viên đại gia đình UMC thật ấm áp và thân thương. Thấu hiểu, chia sẻ, chung sức đồng lòng. Dù ở tiền tuyến hay hậu phương. Dù trong “thời chiến” hay “thời bình”, chúng tôi vẫn luôn tự hào là một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Cuộc chiến chống đại dịch còn nhiều gian nan, nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua tất cả. Các đồng nghiệp nơi tiền tuyến ơi, hãy yên tâm công tác nhé. Chúng tôi luôn ở bên cạnh, mãi là hậu phương vững chắc của các bạn!
 

Các tin đã đăng