Họa sĩ nhí Xèo Chu trao tặng trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

23/07/2021 10:20:00

Chiều ngày 21/07/2021, Họa sĩ nhí Xèo Chu đã trao tặng trang thiết bị ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM).

Từ 2 buổi bán đấu giá tranh trực tuyến (tổ chức vào tối 18 và 20/07 vừa qua), Xèo Chu và gia đình đã tiến hành mua và trao tặng cho BV ĐHYD TPHCM các thiết bị gồm: 3 máy thở đa năng DRAGER SAVINA, 3 máy thở lưu lượng cao HFNC FISHER & PAYKEL, 2 máy shock tim NIKON KOHDEN, 1.000 bộ bảo hộ PPE và 10.000 khẩu trang N95.

Đây là các thiết bị y tế giúp cứu chữa kịp thời cho người bệnh COVID-19 nặng cũng như phòng hộ cho các y bác sĩ đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, Xèo Chu cũng gửi tặng 8 bức tranh canvas đã được cậu bán đấu giá như một món quà tinh thần cho các y bác sĩ trong thời điểm chống dịch căng thẳng như hiện nay.

TS BS. Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng phòng Vật tư thiết bị BV ĐHYD TPHCM cho biết, đây là hành động thiết thực trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, rất cần phải trang bị vật tư y tế để chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Để chiến thắng đại dịch, ngành y tế rất cần sự chung tay của cả xã hội từ việc nâng cao ý thức phòng chống dịch cho đến những đóng góp thiết thực như thế này.

“Thời gian vừa qua, Bệnh viện cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ về trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, cho tới những dòng tin nhắn động viên tinh thần đầy thân thương. Thay mặt Bệnh viện, tôi xin cảm ơn sự đóng góp của Xèo Chu cũng như các đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Bệnh viện. Tất cả đều là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, cùng với ngành y tế và toàn dân ta, vững tâm hơn trong cuộc chiến chống đại dịch còn nhiều thử thách này”. - TS BS. Nguyễn Hữu Thịnh chia sẻ.

Trước đó, Xèo Chu đã tổ chức bán đấu giá 8 bức tranh trong 3 bộ sưu tập: “Hoa 2020”, “Ruộng Bậc Thang – Mù Căng Chải” và “Hồ Tràm”. Buổi triển lãm và đấu giá tranh không chỉ thu hút người xem bởi những bức tranh đầy màu sắc từ họa sĩ nhí tài năng, mà còn bởi hành động thiết thực của cậu cho công cuộc phòng chống đại dịch tại TP.HCM.

Chia sẻ về việc quyết định ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho BV ĐHYD TPHCM, Xèo Chu nói: “Em được biết đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố. Em và gia đình mong rằng, đóng góp của mình dù nhỏ bé nhưng sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu tiếp tục cố gắng, yên tâm công tác và sớm mang lại bình yên cho thành phố thân yêu. Trong thời điểm này, em cũng hi vọng mỗi người trong chúng ta sẽ cùng đóng góp trong khả năng của mình để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ sớm chiến thắng đại dịch”.

Với người yêu hội họa trong và ngoài nước, họa sĩ nhí Xèo Chu (tên thật Phó Vạn An) không còn xa lạ. Cậu bé nổi tiếng với những bức tranh bán trừu tượng, tái hiện lại những điều nhỏ nhặt cảm nhận được trong cuộc sống thường nhật của mình. Mới 14 tuổi nhưng Xèo Chu đã có 10 năm vẽ tranh, với hơn 300 tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam và nước ngoài. Với tài năng của mình, Xèo Chu được báo chí nước ngoài gọi là “thần đồng hội họa”, được mệnh danh là “Jackson Pollock nhí” - một tên tuổi lớn trong trường phái trừu tượng thập niên 1940.

Bên cạnh tài năng xuất chúng, Xèo Chu cũng thường xuyên tham gia vào hoạt động thiện nguyện cùng mẹ. Gần đây nhất, vào tháng 11/ 2020, cậu đã dùng toàn bộ tiền bán tranh của mình để giúp đỡ học sinh khó khăn của 7 trường thuộc tỉnh Quảng Trị.

Cũng như các đợt giãn cách xã hội trước, Xèo Chu có nhiều thời gian để vẽ tranh hơn. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong khả năng của mình cho công tác phòng chống dịch của TP.HCM, cậu và gia đình đã quyết định tổ chức bán đấu giá các bức tranh vẽ trong thời điểm giãn cách xã hội để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã trao tặng thư cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của hoạ sĩ nhí Xèo Chu.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD TPHCM gửi lời cảm ơn Xèo Chu và gia đình cũng như chia sẻ ý nghĩa nhân văn của các trang thiết bị này đối với người bệnh Covid nặng và đội ngũ y bác sĩ chống dịch.

Từ 2 buổi bán đấu giá tranh trực tuyến (tổ chức vào tối 18 và 20/07 vừa qua), Xèo Chu và gia đình đã tiến hành mua và trao tặng cho BV ĐHYD TPHCM.

Đây là các thiết bị y tế giúp cứu chữa kịp thời cho người bệnh COVID-19 nặng cũng như phòng hộ cho các y bác sĩ đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19.

Mới 14 tuổi nhưng Xèo Chu đã có 10 năm vẽ tranh, với hơn 300 tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam và nước ngoài. Với tài năng của mình, Xèo Chu được báo chí nước ngoài gọi là “thần đồng hội họa”.

Xèo Chu cũng gửi tặng 8 bức tranh canvas đã được cậu bán đấu giá như một món quà tinh thần cho các y bác sĩ trong thời điểm chống dịch căng thẳng như hiện nay.

 

Các tin đã đăng