Bệnh viện sàng lọc, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho người bệnh trước ngày khám

26/07/2021 09:10:00

Dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Bên cạnh những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt của các bệnh viện nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, nhân viên y tế trong quá trình thăm khám thì đòi hỏi sự chủ động, ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân của mỗi người bệnh.
Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, các công tác về phòng chống dịch bệnh, phân luồng, sàng lọc và cách ly người bệnh đang được Bệnh viện triển khai toàn diện nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại đây.
Đối với người bệnh đến thăm khám, cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Để đảm bảo những quy định về giãn cách và giảm thời gian chờ đợi, Bệnh viện khuyến khích người bệnh nên đăng ký khám bệnh trực tuyến tại ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online” và đến trước ngày khám 1 ngày để được các nhân viên y tế của bệnh viện hướng dẫn làm thủ tục và tiến hành xét nghiệm nhanh SARS - CoV -2.
Trường hợp người dân có những triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở, viêm hô hấp sẽ di chuyển đến cổng số 1 (đường Hồng Bàng) và thực hiện theo những hướng dẫn của nhân viên y tế.
Còn những người bệnh không có những triệu chứng trên thì di chuyển đến cổng số 5 (đường Tản Đà) tiến hành sàng lọc, khai báo y tế và đo thân nhiệt, dán sticker, nhận chỉ định, và đóng tiền chi phí xét nghiệm nhanh theo hướng dẫn của nhân viên y tế bệnh viện.
Hiện tại, chi phí cho việc xét nghiệm nhanh tại bệnh viện là 238.000 đồng/lần/người (mức giá trên được Bộ Y tế quy định).
Sau khi được nhân viên y tế lấy mẫu, người bệnh có thể trở về nhà và đợi kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo qua tin nhắn thuê bao mà người bệnh đã đăng ký trước đó. Và kết quả xét nghiệm này có giá trị trong vòng 48 tiếng tính từ thời điểm thực hiện xét nghiệm.
Nếu kết quả là dương tính, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ chủ động liên hệ và hướng dẫn người bệnh.
Còn nếu kết quả là âm tính, đến ngày khám bệnh người bệnh đến cổng số 5 thực hiện sàng lọc, khai báo y tế, và đưa kết quả xét nghiệm cho nhân viên y tế và làm theo hướng dẫn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng giờ hành chính, điện thoại: 1900 7178
Một số hình ảnh tại khu vực sàng lọc:

 

Các tin đã đăng