Thành viên đội hậu cần: "Tôi lúc nào cũng sẵn sàng tiếp lửa cho tuyến đầu"

26/07/2021 09:29:00

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại TP.HCM đang ở thời điểm quan trọng nhất. Trước tình hình diễn biến phức tạp, mặt trận chống dịch, gồm có đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu là những người vất vả, hy sinh nhiều nhất. Không chỉ chăm sóc người bệnh 24/24, họ nhiều khi phải tạm xa gia đình hàng tháng trời.
Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện là chuẩn bị tốt nhất cho mỗi y bác sĩ tuyến đầu để yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, hơn 1 tháng nay bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cứ đều đặn vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, đội hậu cần thuộc phòng Công tác xã hội mang những hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết đến các bệnh viện dã chiến cho nhân viên y tế của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM làm việc.
Mỗi chuyến đi, đội hậu cần sẽ chuyển số lượng khoảng 300 thùng hàng với đủ các loại như: mì gói, sữa, nước ngọt, khẩu trang, nước suối, bột giặt, chậu, quạt, nước rửa tay,… Ngoài ra, các trang thiết bị y tế, khẩu trang, đồ PPE phòng hộ,…được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo công tác chuyên môn và sinh hoạt cho các y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến.
Để thuận tiện trong công việc, hơn 1 tuần nay anh Trần Trung Thành – Phòng Công tác xã hội đã ở lại 24/24 tại bệnh viện để khi các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến cần là anh sẽ có mặt cùng với những đồ dùng thiết yếu.
“Công việc của chúng tôi là đảm bảo và chi viện những mặt hàng mà các bác sĩ ở các khu bệnh viện dã chiến cần. Không cần biết là ngày hay giữa đêm, chỉ cần những bác sĩ, điều dưỡng ở tuyến đầu gọi điện thì tôi luôn sẵn sàng lên xe để tiếp tế hàng hoá”, anh Trần Trung Thành – Phòng Công tác xã hội cho biết.
Bắt đầu từ 8h sáng, anh Thành đã phải liên tục cầm điện thoại gọi đến các bệnh viện dã chiến và liệt kê hàng hóa, nhu yếu phẩm mà đội ngũ nhân viên y tế đang thiếu. Anh Thành cứ cặm cụi viết đến khi mảnh giấy đã kín chữ thì mới thôi.
Sau khi đã ghi chú và hoàn thành công đoạn đóng gói hàng, anh Thành sẽ nhờ các anh ở tổ vận chuyển giúp mình chuyển hàng xuống xe. Nếu như những lần trước thì anh Thành sẽ cùng đi chung xe nhưng lần vận chuyển này anh Thành sẽ không đi cùng đoàn mà phải ở lại để đóng hàng cho chuyến sau.
Việc giao hàng đến bệnh viện dã chiến được giao lại cho anh Phạm Văn Hùng – Đội vận chuyển của Phòng Công tác xã hội. Sau khi được tham gia cùng đi giao hàng, tôi mới cảm thấy được sự căng thẳng khi thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng đến đội ngũ nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến.
Khi đến nơi giao hàng, anh Hùng dặn tôi rằng: “Không được đạp trúng vũng nước hay chạm tay vào bất kì đồ vật nào vì mọi thứ đều trở thành nguồn lây bệnh”.
Anh Hùng từ từ chất hàng lên trên vỉa hè bên cạnh và vừa dặn tôi chú ý mọi thứ vì tại bệnh viện dã chiến này có rất nhiều ca dương tính với dịch. Sau khi hoàn thành chất hàng thì anh Hùng mới gọi điện cho tổ y tế đang công tác tại đây xuống nhận hàng và không quên chào tạm biệt và gửi những lời chúc tốt lành đến đội ngũ y tế đang thực hiện nhiệm vụ cao cả tại đây.
Một số hình ảnh của đội hậu cần:

Các tin đã đăng