Dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

28/07/2021 16:28:00

Từ ngày 26/7/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm Real-time RT-PCR cho người có nhu cầu xuất cảnh. Với các ưu điểm nổi bật về độ chính xác cao, trang thiết bị hiện đại, quy trình an toàn và bố trí khoa học, BV ĐHYD TPHCM là một trong các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.
Để tạo thuận tiện và nhanh chóng cho việc xét nghiệm, sau khi khách hàng đặt hẹn, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn thời gian và địa điểm để lấy mẫu. Thời gian thực hiện trong giờ hành chính (Từ thứ Hai – thứ Sáu: 07h00 – 16h30, Thứ Bảy: 07h00 - 11h30), kết quả sẽ có trong vòng 12 tiếng và có giá trị từ 48 giờ đến 72 giờ kể từ khi lấy mẫu (Tùy theo yêu cầu của nước nhập cảnh hoặc của hãng hàng không). Bệnh viện sẽ gửi kết quả xét nghiệm bản điện tử qua tin nhắn theo số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM
Bước 1: Đăng ký thực hiện xét nghiệm

- Đặt hẹn hoặc qua số điện thoại (028) 3952 5888/ Email chamsockhachhang@umc.edu.vn
- Nhân viên tiếp nhận thông tin và hướng dẫn thời gian, địa điểm thực hiện xét nghiệm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

- Đi đường hàng không: Hộ chiếu, vé máy bay.
- Đi đường bộ: Hộ chiếu, thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía khách hàng cần nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có).
- Đi đường thủy: Hộ chiếu, sổ thuyền viên, thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía khách hàng cần nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có).

Bước 3: Thực hiện xét nghiệm
- Có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, viêm hô hấp: Di chuyển đến cổng số 1 (cổng Hồng Bàng) theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế.
- Không có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, viêm hô hấp: Thực hiện sàng lọc, khai báo y tế, dán sticker, kiểm tra và đối chiếu hộ chiếu, nhận chỉ định và đóng tiền thực hiện xét nghiệm tại cổng số 5 (cổng Tản Đà).

Bước 4: Trả kết quả xét nghiệm
- Về nhà ngay sau khi thực hiện xét nghiệm.
- Nếu kết quả dương tính: Nhân viên y tế sẽ chủ động liên hệ và hướng dẫn.
- Nếu kết quả âm tính: Bệnh viện sẽ gửi tin nhắn kết quả xét nghiệm bản điện tử theo số điện thoại đã đăng ký.

Các tin đã đăng