Nhân viên y tế: “Cảm ơn bệnh viện đã chăm lo từ đời sống, tâm tư và những khía cạnh nhỏ của chúng tôi”

29/07/2021 15:27:00


Khi dịch COVID-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp, buộc TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động hớt tóc, làm đẹp… phải tạm dừng hơn 3 tháng nay.

Trong khi đó, mái tóc dài thường xuyên sẽ gây ra những bất tiện cho đội ngũ nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thấu hiểu những khó khăn của đội ngũ nhân viên y tế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM  đã triển khai chương trình cắt tóc miễn phí cho tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện. Với sự tham gia hỗ trợ của 3 tình nguyện viên là những thợ cắt tóc trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch, chương trình cắt tóc miễn phí sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ 28/7 và kết thúc vào ngày 5/8/2021 tại sảnh lầu 1, khu A.

ThS. Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Đối với nhân viên y tế khi tóc dài thường xuyên thì sẽ rất khó chịu. Đặc biệt tại thời điểm hiện tại, khi nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ PPE liên tục. Hiểu được nhu cầu đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện chương trình này nhằm tạo hình ảnh đẹp cho đội ngũ nhân viên y tế. Thoải mái, thuận tiện cho nhân viên y tế cũng là cách góp phần tạo động lực để đẩy lùi dịch bệnh”.

Nhằm đảm bảo chương trình cắt tóc cho đội ngũ nhân viên y tế được diễn ra an toàn và tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các tình nguyện viên khi đến cắt tóc sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 định kỳ 2 ngày một lần và  khai báo y tế thường xuyên.

Đồng thời, các nhân viên y tế khi đăng ký cắt tóc sẽ được phòng Công tác xã hội phân bố thời gian để đảm bảo chỉ có 2 người cắt và 2 người ngồi đợi để đảm bảo thực hiện tốt giãn cách. Bên cạnh đó, quy tắc 5K luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong toàn bộ quá trình cắt tóc tại bệnh viện.

Sau gần 20 phút cắt tóc, ThS ĐD Phạm Ngọc Thạch, Điều dưỡng trưởng Khoa cấp cứu đã có những chia sẻ riêng: “Bản thân mình làm việc trong môi trường cấp cứu nên mái tóc dài là một trở ngại rất lớn khiến bản thân cảm thấy rất khó chịu, nhất là khi mặc những đồ bảo hộ trong mùa dịch này. Bản thân tôi cảm thấy rất biết ơn Ban Giám đốc Bệnh viện vì không chỉ quan tâm, chăm lo đến đời sống mà còn quan tâm đến những khía cạnh nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực”.

Một số hình ảnh của chương trình cắt tóc: 

Các tin đã đăng