[Hành trình chống dịch] Tiếp tục chi viện cho tuyến đầu tại Bệnh viện Dã chiến số 6

08/08/2021 19:27:00

Cuối tuần này, 4 nhóm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y sinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2, 4, 6 và Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức, quay trở về với những nhiệm vụ mới được phân công. Trước khi trở lại làm việc, Bệnh viện tổ chức cho các y bác sĩ thực hiện cách ly theo quy định.

1 tháng công tác tại các bệnh viện dã chiến, trực tiếp chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19. Có lẽ không thể nào kể hết những vất vả, những thử thách mà các y bác sĩ đã phải vượt qua. Trước những rủi ro nghề nghiệp cùng khối lượng công việc lớn, dưới áp lực chạy đua với thời gian để tiếp nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày… thế nhưng, vượt lên trên tất cả, bằng sức mạnh của một tập thể luôn đoàn kết và vững mạnh từ hậu phương ra tiền tuyến, các chiến sĩ áo trắng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Sát cánh bên nhau, cùng đồng nghiệp tại các bệnh viện khác, các y bác sĩ của chúng ta đã giúp hàng ngàn người bệnh COVID-19 dần thích nghi với môi trường điều trị, trở thành chỗ dựa tinh thần và giúp hàng ngàn người bệnh khác xuất viện trong sự vui mừng và an ủi.

1 tháng chống dịch tại các bệnh viện dã chiến đã trôi qua, các chiến sĩ áo trắng của chúng ta đã thấm mệt. Lúc một phần quân số của đoàn công tác số 1 trở về nghỉ ngơi, sẵn sàng cho nhiệm vụ mới thì cũng là lúc đoàn công tác số 2 lên đường.

Vẫn những bước chân lặng lẽ nhưng cứng rắn và quyết tâm, sáng ngày 8/8/2021, 20 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện nhanh chóng chi viện cho Bệnh viện Dã chiến số 6 (phường An Khánh, TP Thủ Đức). Tại các bệnh viện dã chiến và điều trị người bệnh COVID-19 khác, trong lúc các đoàn chi viện tiếp theo đang được điều động, các chiến sĩ áo trắng vẫn vững vàng với công việc của mình.

Dẫu biết rằng cuộc chiến còn trường kỳ và nhiều thử thách, thế nhưng sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết và sẵn sàng dấn thân của các chiến sĩ áo trắng UMC vẫn luôn tràn đầy.

Chúc đoàn công tác số 1 hồi phục sức khỏe tốt để sẵn sàng với những nhiệm vụ mới. Chúc đoàn công tác số 2 lên đường mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bình an trở về. Và xin chúc những đồng nghiệp đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19 thêm mạnh mẽ, quyết tâm. Mong rằng ngày đoàn viên của tất cả chúng ta sẽ không còn xa.

UMC vẫn vậy - Tiền tuyến quyết tâm, hậu phương tiếp sức!

Vẫn những bước chân lặng lẽ nhưng cứng rắn và quyết tâm, sáng ngày 8/8/2021, 20 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện nhanh chóng chi viện cho Bệnh viện Dã chiến số 6 (phường An Khánh, TP. Thủ Đức).

Sát cánh bên nhau, cùng đồng nghiệp tại các bệnh viện khác, các y bác sĩ của chúng ta đã giúp hàng ngàn người bệnh dần thích nghi với môi trường điều trị, trở thành chỗ dựa tinh thần và giúp hàng ngàn người bệnh khác xuất viện trong sự vui mừng và an ủi.

4 nhóm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y sinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2, 4, 6 và Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức, quay trở về với những nhiệm vụ mới được phân công. Trước khi trở lại làm việc, Bệnh viện tổ chức cho các y bác sĩ thực hiện cách ly theo quy định.

 

Các tin đã đăng