Triển khai lầu 7 - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh covid-19 Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chính thức hoàn thiện

06/09/2021 07:33:00

Sáng 2/9, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đặt tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM) đã chính thức nhận người bệnh ở lầu 7. Như vậy sau gần 1 tháng cải tạo, Trung tâm Hồi sức tích cực chính thức hoàn thành mục tiêu với công suất 250 giường.

PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Phó Giám Đốc Trung tâm, Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo BV ĐHYD TPHCM cho biết: “So với việc thi công cải tạo lầu 6 thì lầu 7 đã hoàn thành sớm hơn dự tính. Đặc biệt, lại trùng vào ngày lễ lớn của dân tộc 2/9 mang lại sự tự hào và ý nghĩa to lớn đối với đội ngũ nhân viên y tế. Cùng với đó là tinh thần làm việc hăng say, không ngại khó, ngại khổ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên tham gia cuộc chiến chống và đẩy lùi COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, góp phần tăng thêm cơ hội cứu sống và giúp tình trạng người bệnh tiến triển tốt hơn”.

Hiện tại, Trung tâm có 665 y bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc. Hệ thống máy móc, trang thiết bị được Bộ Y tế cung cấp, đồng thời BV chủ động đầu tư cũng như huy động nguồn lực xã hội nên đây cũng là một thuận lợi lớn cho công tác cứu chữa người bệnh.

Điều dưỡng Bùi Kim Thư tâm sự: “Trung tâm được xây dựng cấp tốc để đưa vào phục vụ người bệnh nên cần phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ và điều dưỡng, phân chia công việc thật tốt thì mới đáp ứng kịp nhu cầu chăm sóc người bệnh. Đa số người bệnh đưa vào trung tâm là bệnh nặng và những ca nguy kịch, nên áp lực công việc rất lớn, mọi thứ phải được xử trí nhanh gọn, nhưng đảm bảo an toàn và chính xác. Tất cả đội ngũ đều nỗ lực hơn 200% để vừa hỗ trợ các đồng nghiệp khác vừa chăm sóc người bệnh nguy kịch."

Hiện tại, Trung tâm đã tiếp nhận 267 người bệnh Covid nặng trong đó có 56 ca đặt máy thở xâm lấn và 50 ca phải thở HFNC. Riêng có trường 1 trường hợp nặng có nguy cơ phải đặt nội khí quản.

Đứng trước những áp lực như vậy, những nhân viên y tế như chị Thư lúc nào cũng tự động viên bản thân và đồng đội bên cạnh là phải cố gắng hơn nữa trong việc chăm sóc, điều trị người bệnh. Mục tiêu giúp người bệnh cải thiện tình trạng để không phụ lòng người bệnh và người thân đã tin tưởng, trông cậy vào đội ngũ nhân viên y tế.

“Điều đáng mừng là những ngày gần đây số lượng người bệnh nặng cai được máy và rút ống thở tăng lên, đó cũng là một nguồn động viên rất lớn về tinh thần cho tôi cũng như đồng nghiệp của tôi ở trung tâm này”, chị Thư tâm sự.

Một số hình ảnh của Trung tâm:
Các tin đã đăng