Chương trình giao lưu tư vấn: Hành trình sống khỏe mỗi ngày

12/06/2022 10:32:00

Tối ngày 11/6/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Trung tâm Thương mại AEON MALL Bình Tân cùng Công ty Bảo hiểm Shinhan Life và Công ty cổ phần nước Hoàng Minh tổ chức chương trình giao lưu tư vấn chủ đề “Hành trình sống khỏe mỗi ngày” tại Sảnh Đông, Trung tâm Thương mại AEON MALL Bình Tân. Với nhiều hoạt động cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe vô cùng thiết thực, chương trình đã diễn ra sôi nổi và thu hút hàng trăm người tham dự trực tiếp.

Tại Tọa đàm “Hành trình sống khỏe mỗi ngày”, với thế mạnh đa chuyên khoa, các bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM đã cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ở cả người lớn và trẻ em. TS BS. Nguyễn Như Vinh - Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp đã giải đáp cụ thể các câu hỏi liên quan đến bệnh lý hô hấp, giấc ngủ trong đó có những vấn đề về sức khỏe thường gặp. Đặc biệt, Bác sĩ đã chia sẻ cách chẩn đoán, điều trị và cách cải thiện hô hấp, hạn chế thở kém và rối loạn giấc ngủ - một vấn đề rất thường gặp hậu COVID-19.

Được nhiều bậc phụ huynh biết đến với biệt hiệu Bác sĩ “khủng long nhí”, BS CKII. Đặng Thị Kim Huyên - Khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Hô hấp Nhi đã hóm hỉnh chia sẻ những cách xử trí và phòng tránh một số bệnh lý đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ như: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, hen suyễn, viêm thanh quản cấp… đặc biệt là những giải pháp dự phòng bảo vệ và chăm sóc tốt cho bé. Tọa đàm còn có sự tham gia tư vấn của BSCKI. Nguyễn Thị Kiều Trang - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da với nhiều bí quyết để có được làn da và mái tóc khỏe đẹp. Bác sĩ đã chỉ ra những sai lầm thường gặp trong sử dụng kem chống nắng, chăm sóc và bảo vệ da thường gặp ở chị em phụ nữ. Đồng thời, Bác sĩ cũng đưa ra cách kiểm soát, cải thiện tình trạng lão hóa, khô ráp, tiết dầu nhờn bất thường…

Bên cạnh đó, người tham dự đã được tư vấn sức khỏe trực tiếp với TS BS. Nguyễn Như Vinh, BS CKI. Nguyễn Thị Kiều Trang và BS. Hồ Ngọc Lợi – Chuyên khoa Nhi – Tiêm ngừa BV ĐHYD TPHCM. Chương trình còn diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi với phần đố vui, nhận quà và thực hành bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức từ kỹ thuật viên Phan Nguyễn Thị Loan và Huỳnh Vạn Hải - Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
Trong thời gian tới, BV ĐHYD TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu tư vấn với mục tiêu cung cấp những kiến thức sức khỏe bổ ích đến gần cộng đồng hơn, từ đó nâng cao ý thức người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và sống khỏe mỗi ngày.

Tại Tọa đàm “Hành trình sống khỏe mỗi ngày”, với thế mạnh đa chuyên khoa, các bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM đã cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ở cả người lớn và trẻ em.

TS BS. Nguyễn Như Vinh - Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp đã giải đáp cụ thể các câu hỏi liên quan đến bệnh lý hô hấp, giấc ngủ trong đó có những vấn đề về sức khỏe thường gặp. Đặc biệt, Bác sĩ đã chia sẻ cách chẩn đoán, điều trị và cách cải thiện hô hấp, hạn chế thở kém và rối loạn giấc ngủ - một vấn đề rất thường gặp hậu COVID-19.


Được nhiều bậc phụ huynh biết đến với biệt hiệu Bác sĩ “khủng long nhí”, BS CKII. Đặng Thị Kim Huyên - Khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Hô hấp Nhi đã hóm hỉnh chia sẻ những cách xử trí và phòng tránh một số bệnh lý đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ như: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, hen suyễn, viêm thanh quản cấp… đặc biệt là những giải pháp dự phòng bảo vệ và chăm sóc tốt cho bé.


Tọa đàm còn có sự tham gia tư vấn của BSCKI. Nguyễn Thị Kiều Trang - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da với nhiều bí quyết để có được làn da và mái tóc khỏe đẹp. Bác sĩ đã chỉ ra những sai lầm thường gặp trong sử dụng kem chống nắng, chăm sóc và bảo vệ da thường gặp ở chị em phụ nữ. Đồng thời, Bác sĩ cũng đưa ra cách kiểm soát, cải thiện tình trạng lão hóa, khô ráp, tiết dầu nhờn bất thường.

Chương trình còn diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi với phần thực hành bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức từ kỹ thuật viên Vũ Trần Thiên Thanh và Huỳnh Vạn Hải - Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Khán giả cùng tập theo các động tác vật lý trị liệu tại chương trình.


Với nhiều hoạt động cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe vô cùng thiết thực, chương trình đã diễn ra sôi nổi và thu hút hàng trăm người tham dự trực tiếp.

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi đố vui tại chương trình.

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi đố vui tại chương trình.


Khán giả trả lời đúng phần đố vui nhận quà từ Ban tổ chức.​​​​​​​


Người tham dự chương trình còn được tư vấn sức khỏe trực tiếp với các bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM.


Bác sĩ “khủng long nhí” BS CKII. Đặng Thị Kim Huyên dí dỏm tư vấn dặn dò thành viên nhí tại chương trình.

Trong thời gian tới, BV ĐHYD TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu tư vấn với mục tiêu cung cấp những kiến thức sức khỏe bổ ích đến gần cộng đồng hơn, từ đó nâng cao ý thức người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và sống khỏe mỗi ngày.

Các tin đã đăng