Chương trình tư vấn và khám miễn phí các bệnh Viêm mũi dị ứng và Lupus ban đỏ hệ thống

Viêm mũi dị ứng là biểu hiện tại mũi của bệnh dị ứng, khi niêm mạc mũi trở nên quá nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh. Hiện có khoảng 20% dân số bị viêm mũi dị ứng.
 

Cơ chế sinh bệnh của viêm mũi dị ứng là sự rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch, phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại một số yếu tố trong môi trường mà bệnh nhân tiếp xúc (như các loại mạt trong bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa, lông súc vật…). Bệnh viêm mũi dị ứng thường đi kèm với những bệnh lý khác như hen phế quản, viêm tai giữa, polyp mũi, viêm kết mạc dị ứng, chàm thể tạng… gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn thường gặp ở nước ta và nhiều nước trên thế giới, cũng là do rối loạn ở hệ miễn dịch. Nguyên nhân gây bệnh chưa được biết rõ nhưng có nhiều yếu tố góp phần liên quan đến bệnh như yếu tố di truyền, môi trường, nhiễm trùng… Đặc điểm của bệnh là tổn thương của nhiều tạng và bộ phận như da, khớp, tim, phổi, thận, thần kinh trung ương… diễn tiến mạn tính theo thời gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về bệnh Viêm mũi dị ứng và bệnh Lupus ban đỏ, phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ tổ chức chương trình "Tư vấn và khám miễn phí các bệnh Viêm mũi dị ứng và Lupus ban đỏ hệ thống" với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn sâu.

  - Thời gian: 8:00 Chủ nhật, ngày 03/11/2013
  - Địa điểm: Giảng đường A (Lầu 4), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
                    215 Hồng Bàng, Q5, TP HCM 
  - Đối tượng: Những ai quan tâm đến bệnh Viêm mũi dị ứng và bệnh Lupus ban đỏ, bệnh nhân bị các bệnh nói trên với các biểu hiện thông thường dưới đây:
  • Ngứa mũi, hắt hơi, chảy mũi, nghẹt mũi khi ngửi mùi lạ, khói bụi, thay đổi thời tiết…
  • Hồng ban cánh bướm ở mặt, nhạy cảm với ánh sáng, rụng tóc, đau cơ, đau khớp…
Chương trình ưu tiên cho 150 người đăng ký sớm nhất để nhận được phiếu khám bệnh miễn phí các bệnh lý này. Vui lòng đăng ký tại Bộ phận Chăm sóc khách hàng. Điện thoại: (08) 5405 1010 – 3952 5353 (Trong giờ hành chính)

Nguồn tin : P. KHPT     


Scroll To Top