Phong hàm Giáo sư Danh dự cho một Việt kiều Mỹ

Sau những đóng góp quan trọng giúp các bác sĩ Việt Nam hội nhập với ngành thần kinh học Quốc tế, ông Daniel Trương một Việt kiều Mỹ đã được Đại học Y dược TPHCM phong hàm Giáo sư Danh dự.
 

Ngày 9/4, tại Bệnh viện Đại học Y Dược đã diễn ra Lễ phong hàm Giáo sư Danh dự của Đại học Y Dược, TPHCM cho Ông Daniel Trương. Ông là một Việt kiều Mỹ đã tổ chức thành công 7 hội thảo quốc tế cập nhật kiến thức thần kinh học từ năm 2004 đến 2012 với 86 lượt giáo sư và chuyên viên thần kinh học có uy tín hàng đầu của quốc tế, thuộc Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.
 


Ông Daniel Trương (thứ hai từ trái qua) được Đại học Y dược TPHCM phong hàm Giáo sư Danh dự.
 

Thông qua các hội thảo quốc tế về thần kinh học này, Ông Daniel Trương đã giúp bác sĩ Việt Nam thuộc chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, hình ảnh học thần kinh, y học phục hồi và lão khoa của cả ba miền đất nước hội nhập với ngành thần kinh học quốc tế. Ngoài ra ông còn kêu gọi Hiệp hội Thần kinh học Thế giới trao tặng các bác sĩ Việt Nam hơn 200 quyển sách chuyên về các bệnh rối loạn vận động.
 

Từ các hội thảo quốc tế cập nhật kiến thức y học này, các bác sĩ chuyên khoa thần kinh và bác sĩ thuộc các chuyên khoa liên quan của Việt Nam đã có cơ hội cập nhật, học hỏi kiến thức mới về chẩn đoán, điều trị các bệnh rối loạn vận động và bệnh Parkinson, bệnh đột quỵ, bệnh thần kinh ngoại biên, các loại đau thần kinh, các bệnh động kinh cho người bệnh Việt Nam.
 

Sự trợ giúp của ông Daniel Trương đã đưa Bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM trở thành nơi đầu tiên triển khai chính thức việc sử dụng Botulinum neurotoxin tại Việt Nam trong điều trị các bệnh trương lực (co thắt nửa mặt, co thắt mi mắt, vẹo cổ co thắt, viết khó …), co cứng cơ, tăng tiết mồ hôi, nước bọt, đau mạn tính kháng trị.
 

Hiện nay, ngoài chức danh là Chủ tịch của Hội Quốc Tế về Hội Chứng Parkinson và các Bệnh có Liên Quan, Ông Daniel Trương còn giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngành y tế thế giới. Để ghi nhận những hỗ trợ hữu ích và hiệu quả cho ngành thần kinh học và bác sĩ thần kinh học Việt Nam, Đại học Y Dược TPHCM đã quyết định phong tặng hàm Giáo sư Danh dự cho ông Daniel Trương.
 

Bày tỏ sự vui mừng khi được cống hiến cho quê hương, trong buổi lễ ông Daniel Trương xúc động: “Là người con của nước Việt, tôi luôn hướng về đất mẹ và cố gắng làm tất cả những gì có thể để cống hiến một phần nhỏ công sức của mình cho sự phát triển ngành y nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam nói chung. Tôi luôn hy vọng sẽ có ngày càng nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong nước để chăm sóc sức khỏe cho người dân, đưa ngành y tế Việt Nam phát triển ngang tầm thế giới.”
 

Vân Sơn
Theo http://dantri.com.vn/


Scroll To Top