Chương trình Về nguồn, tọa đàm, giao lưu kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017)

Ngày 19/02/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng với Ban chủ nhiệm CLB truyền thống Ban dân y Miền Nam tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “ĐỔI MỚI, HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN” tại Khu tưởng niệm Ban dân y miền Nam, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh. Với mục đích giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu ngành, yêu nghề, động viên mỗi CBVC phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc trong thực thi nhiệm vụ để phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đến tham dự chương trình:

- Về phía lãnh đạo địa phương, có sự tham dự:
1. Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh
2. Ông Dương Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh
3. Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
4. Ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch huyện Tân Biên, Tây Ninh

- Về phía BCN CLB truyền thống Ban dân Y miền Nam, có sự tham dự:
1. PGS TS BS. Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế, Chủ nhiệm CLB
2. Bà Trần Thị Giang – Nguyên Bí thư Đảng ủy khối CS BYT, Phó chủ nhiệm CLB

- Về phía lãnh đạo Bệnh viện, có sự tham dự:
1. TS BS. Phạm Văn Tấn – Đảng ủy viên Đảng ủy khối CS BYT, Chủ tịch Công đoàn khối CS BYT, UV TV Đảng ủy Đại học Y Dược TPHCM, Chủ tịch Công đoàn ĐHYD, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐHYD
2. ThS. Đặng Anh Long – Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận BV ĐHYD, Phó Chủ tịch Công đoàn BV ĐHYD
3. Các đồng chí Đảng ủy, lãnh đạo phòng, khoa của bệnh viện ĐHYD
4. Hơn 200 CBVC là đoàn viên Công đoàn, đoàn thanh niên tham gia hoạt động về nguồn

Trong những năm gần đây, ngành Y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác khám chữa bệnh, đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thiết thực trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; không ngừng phấn đấu đổi mới về mọi mặt đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Cán bộ y tế, thầy thuốc Việt Nam trên mọi miền tổ quốc ngày đêm quên mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ nhân dân, được xã hội và người dân ghi nhận và tôn vinh.

Đồng thời nhằm chăm lo đời sống cho người dân huyện biên giới Tân Biên, Tây Ninh, Bệnh viện trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách và trao 10 phần học bổng, mỗi phần học bổng trị giá 1.000.000 đồng cho các học sinh hiếu học của địa phương.

Các thành viên của đoàn đã đến Ban dân y miền Nam, thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ y tế đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh của ngành y tế; tham quan khu lưu niệm lưu giữ những hình ảnh lịch sử của Ban Dân y và các đời Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại chương trình tọa đàm, các vị khách mời: PGS Trần Thị Trung Chiến, Ông Nguyễn Thành Tâm, Bà Trần Thị Giang, TS. Phạm Văn Tấn đã có những lời chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên của những năm tháng đấu tranh oanh liệt, những đóng góp quan trọng của Ngành y tế đối với sự nghiệp cách mạng, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để các CBVC là những đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn của Bệnh viện Đại học Y Dược ôn lại lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nghề, hướng tới sự đổi mới và hài lòng của người dân. Các vị khách mời cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ của ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện nói riêng luôn giữ gìn truyền thống hào hùng của ngành y tế Việt Nam, không ngừng nỗ lực, cống hiến để đưa ngành y tế ngày càng vươn lên tẩm cao mới, nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Một số hình ảnh của sự kiện:
Scroll To Top