​Phát triển kỹ thuật mới – An toàn – Hiệu quả

Ngày 27/2/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Bệnh viện và khen thưởng cho các CB – VC đạt nhiều thành tích trong năm 2016. Đến tham dự buổi lễ, có PGS TS BS. Trần Hùng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TPHCM, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện cùng gần 300 Thầy Cô, CB – VC của Bệnh viện.

Mở đầu buổi lễ, BS CKII. Phan Bảo Khánh đã đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Trong thư, Bác đã căn dặn những người thầy thuốc phải biết cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao tay nghề, với mục tiêu vì sức khỏe của nhân dân.

Đại diện Ban Giám đốc, PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2016. BV ĐHYD đã triển khai 11 kỹ thuật mới với tổng số khám hơn 2.000.000 lượt người bệnh, điều trị nội trú hơn 55.500 lượt người bệnh; thực hiện được hơn 25.500 ca phẫu thuật các loại; hoàn thiện và nâng cao các kỹ thuật, phát huy hiệu quả cao trong các lĩnh vực, triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới đạt kết quả tốt. Bệnh viện đã hoàn thành 42 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 15 đề tài cấp Bộ, 05 đề tài cấp Thành phố, được Bộ Y tế đánh giá cao kết quả kiểm tra chất lượng Bệnh viện đạt 4.06 điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS BS. Trần Hùng đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của Bệnh viện nói chung và mỗi CB – VC nói riêng, cả về số lượng và chất lượng, vì sự nghiệp phát triển chung của toàn viện và mong muốn Bệnh viện sẽ ngày càng chứng tỏ được vị thế, tạo dựng niềm tin vững chắc trong cộng đồng.

Điểm nhấn trong năm qua là năm của tổ chức và nhân sự, trong năm 2017, trọng tâm sẽ là phát triển về chuyên môn - PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ. Phương hướng, mục tiêu của bệnh viện là sẽ tiếp tục tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với phương châm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, quản lý bệnh viện khoa học, hiệu quả. Tập thể cùng nhau phấn đấu đưa Bệnh viện trở thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao nhất cả nước và khẳng định vai trò trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam. Đào tạo, nghiên cứu khoa học được xem là những vấn đề quan trọng trong các hoạt động của Bệnh viện, hướng đến chuyên sâu và chuyên khoa hóa, kết hợp điều trị đa mô thức, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và báo cáo tại các hội nghị quốc tế.

Tại buổi lễ, BV ĐHYD vinh dự đón nhận bằng khen và cờ thi đua của Bộ Y tế; đồng thời, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Định và CNĐD. Lê Thị Anh Đào được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Bệnh viện cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển Y tế nước nhà.

Khép lại năm 2016, cánh cửa năm 2017 mở ra với nhiệm vụ mới, thời cơ mới và cũng sẽ có nhiều thách thức mới cho ngành Y tế nói chung và BV ĐHYD nói riêng, nhưng sâu thẳm trong mỗi nhân viên Bệnh viện đều hướng về người bệnh với mong muốn được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


 

Scroll To Top