Hội Chứng Kẹt Thần Kinh Trên Bả Vai

Thần kinh trên bả vai xuất phát từ đám rối cánh tay bao gồm các nhánh C5 và C6 (cổ 5 và cổ 6), một số trường hợp có thêm nhánh cổ 4. Đây là thần kinh hỗn hợp bao gồm cả cảm giác và vận động.

Xem tiếp »

Đái Tháo Đường Thai Kỳ

Những phụ nữ từ trước chưa bao giờ bị đái tháo đường nhưng phát sinh rối loạn dung nạp glucose lần đầu tiên trong khi mang thai và thường là có thể khỏi sau khi sinh thì được gọi là bị mắc chứng đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK). 

Xem tiếp »

Bệnh Viêm Cột Sống Dính Khớp

Bệnh viêm cột sống dính khớp (VCSDK) là bệnh lý viêm mạn tính kéo dài đặc trưng bởi tình trạng đau và cứng cột sống tiến triển. Bệnh thường khởi phát ở tuổi thanh thiếu niên. Nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gấp 2-3 lần so với nữ giới. 

Xem tiếp »

Cấp Cứu Ban Đầu Một Số Chấn Thương Thường Gặp

Trong thực tế, một số chấn thương phổ biến nhất xảy ra ở nhà là không đáng có. Khoảng 1/3 số chấn thương xảy ra tại nhà thường gặp là ở trẻ nhỏ và người cao tuổi, có thể là chấn thương nhẹ nhưng cũng có thể nghiêm trọng hoặc thậm chí gây tử vong. Do đó, trước khi đề cập

Xem tiếp »

Viêm Dạ Dày Cấp

Viêm dạ dày cấp là bệnh lý chiếm tỉ lệ rất cao trên thế giới, ước tính có khoảng 1,5 tỉ người mắc bệnh này mỗi năm. Ở Hoa Kỳ, hàng năm có khoảng 1,8-2,1 triệu người đi khám bệnh vì viêm dạ dày, trong đó có khoảng 0,6 triệu người phải nhập viện. Thường gặp nhất ở người tuổi trên 60.

Xem tiếp »

Đặt Ống Ghép Động Mạch Chủ

Tim bơm máu đi nuôi cơ thể thông qua một ống dẫn chính gọi là động mạch chủ. Động mạch chủ giống như thân cây, từ động mạch chủ xuất phát ra những nhánh động mạch nhỏ dần đi đến các tạng và các bộ phận trong cơ thể.

Xem tiếp »

Cơn Tăng Huyết Áp

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh mạn tính, gây tổn thương lên các tạng khác nhau như tim, mạch máu, thận… và thường kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, huyết áp có thể có lúc tăng một cách nhanh chóng và đủ nghiêm trọng để được xem là cơn tăng huyết áp (cơn THA)

Xem tiếp »

Những Tiếng Rắc Ở Cổ : Liệu Có Tốt Không Hay Tôi Nên Dừng Lại

Xoay cổ qua lại để tạo nên những tiếng rắc rắc là một thói quen khá phổ biến. Rất nhiều người trong chúng ta hay làm vậy. Không chỉ ở cổ, chúng ta còn hay bẻ các khớp ngón tay, ngón chân, vặn lưng, xoay cổ… tạo nên những tiếng động. Nhưng không phải tất cả các vận động đó đều có chung một lý do. 

Xem tiếp »

Ma Túy Tổng Hợp Và Tác Hại Khôn Lường Đối Với Sức Khỏe Người Sử Dụng

Ma túy là vấn nạn từ lâu không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Tình hình tội phạm ma túy diễn biến rất phức tạp, nhiều vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ chất ma túy với số lượng lớn, quy mô xuyên quốc gia với thủ đoạn và hành động ngày càng tinh vi. Theo Bộ Công an, hiện nước ta có khoảng hơn 224.000 người nghiện 

Xem tiếp »

Ma Túy Và Tác Hại Của Ma Túy

Hiện nay ma túy là mối hiểm họa đối với sức khỏe, tính mạng của con người và tương lai nòi giống của các quốc gia trên toàn cầu. Nó đe dọa mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Đáng lo ngại hơn là ma túy đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn

Xem tiếp »

Scroll To Top