• Vai trò của testosterone đối với sức khoẻ nam giới

  Testosterone là nội tiết tố sinh dục của nam, được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn (95%) và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận (4%). Ở nam giới trưởng thành, testosterone được phóng thích 4 – 10 mg/ ngày.

  Xem tiếp »
 • Bệnh viêm xoang - Một số điểm mới trong chẩn đoán và điều trị

  Bệnh viêm xoang không chỉ gây ra các triệu chứng như nhức đầu, chảy mũi hay nghẹt mũi mà còn ảnh hưởng dai dẳng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Xem tiếp »
 • Ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung (UTCTC) xảy ra khi các tế bào bất thường của cổ tử cung phát triển ngoài tầm kiểm soát. Cổ tử cung là phần dưới của tử cung mở vào đầu trên của âm đạo. UTCTC là một trong các loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và có thể phát hiện ở giai đoạn rất sớm bằng thử nghiệm Pap.

  Xem tiếp »
 • CÁC VẤN ĐỀ DA DO ĐẶC TRƯNG MÙA GIÁP TẾT

  Mùa hanh khô thường là vào khoảng thời gian mùa khô lạnh tại miền Nam và mùa đông tại miền Bắc. Khi đó độ ẩm trong không khí giảm, các phần tử trong môi trường dễ bị khuếch tán do đó sẽ xuất hiện một số vấn đề nổi bật của da – niêm vào mùa này.

  Xem tiếp »
 • Chảy máu mũi – Những thắc mắc thường gặp

  Theo một nghiên cứu ở Mỹ, có khoảng 60 - 70% người trưởng thành bị chảy máu mũi ít nhất một lần trong đời. Trong số đó, 6% chữa hết bằng các biện pháp không phẫu thuật và có 1,6/10.000 trường hợp phải nhập viện. Chảy máu mũi thường ít gặp ở trẻ dưới 2 tuổi nhưng với trẻ từ 3 – 8 tuổi lại là nhóm có nguy cơ cao nhất.

  Xem tiếp »
 • Bệnh dãn phế quản mạn tính

  Bệnh dãn phế quản mạn tính là sự phá hủy hoặc suy yếu các cấu trúc của thành phế quản. Các tổn thương của bệnh dãn phế quản mạn tính là tổn thương không hồi phục, để phân biệt với tình trạng dãn phế quản cấp tính tạm thời có hồi phục trong một số bệnh cảnh viêm nhiễm cấp tính như nhiễm siêu vi, viêm tiểu phế quản…

  Xem tiếp »
 • Hội chứng căng đau vai gáy

  Hội chứng căng đau vai gáy (CĐVG) là rối loạn cơ - xương thường gặp nhất. Có lẽ không một ai trong chúng ta không từng bị phiền toái bởi nó ít nhất một lần trong đời. Hội chứng này cũng là một tổn thương do nhiều chấn thương dồn lại, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp nhất là tuổi trung niên, đặc biệt với những người làm việc công sở phải ngồi nhiều.

  Xem tiếp »
 • Chương trình tư vấn “Những điều cần biết về bệnh lý viêm khớp dạng thấp”

  Ngày 8/12/2019, Khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Chương trình tư vấn “Những điều cần biết về bệnh lý viêm khớp dạng thấp”. Tham dự chương trình, gần 100 người đã được tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh viêm khớp dạng thấp và những lưu ý trong điều trị bệnh lý này.

  Xem tiếp »
 • Hơi ấm kỳ diệu từ cái ôm đầu tiên

  Nằm trong vòng tay ấm áp của ba mình lúc thực hiện phương pháp da kề da, cậu bé vừa mới chào đời này cứ nắm chặt ngón tay út của ba mãi không chịu buông. Chị hộ sinh phải phì cười: "Kìa cái tay, cái tay, cái tay... bắt lấy cái tay"...

  Xem tiếp »
 • "Sinh thuận tự nhiên” – những điều quan trọng cần lưu ý

  Sinh thuận tự nhiên" là một trào lưu mới xuất hiện gần đây khi mà sản phụ bác bỏ mọi sự can thiệp của y tế để tự mình sinh con. Họ cho rằng những kỹ thuật y tế tiên tiến sẽ khiến bản thân và con cái họ gặp phải những nguy cơ tiềm ẩn sau này.

  Xem tiếp »