• Đảm bảo chất lượng giấc ngủ ở người trưởng thành trong dịp Tết

  Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc hồi phục thể chất, tái tạo năng lượng, loại bỏ và bài tiết các chất có hại, giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài hoạt động.

  Xem tiếp »
 • Những lưu ý khi sinh con vào dịp Tết Nguyên đán

  Sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng đây cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất cho cả mẹ và con. Chính vì lẽ đó, việc chuẩn bị cho cuộc sinh được thuận lợi nhất là điều mà các sản phụ và gia đình đều rất chú trọng.

  Xem tiếp »
 • “Cấp cứu” cho làn da bị cháy nắng do đi chơi Tết

  Dịp Tết Nguyên đán với những ảnh hưởng từ thời tiết, sự xáo trộn trong sinh hoạt, ăn uống là các nguyên nhân rất dễ ảnh hưởng đến làn da nếu như không được chăm sóc đúng cách.

  Xem tiếp »
 • Giáp tết và stress của nhân viên y tế

  Stress được hiểu đơn giản là sự căng thẳng do mất cân bằng giữa nhu cầu và mức độ thoả mãn trong cuộc sống của mỗi người.

  Xem tiếp »
 • Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

  Trong các dịp lễ tết, việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố hoặc bị biến chất. Khi ăn phải những thực phẩm này, cơ thể của chúng ta sẽ bị ngộ độc.

  Xem tiếp »
 • Vai trò của testosterone đối với sức khoẻ nam giới

  Testosterone là nội tiết tố sinh dục của nam, được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn (95%) và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận (4%). Ở nam giới trưởng thành, testosterone được phóng thích 4 – 10 mg/ ngày.

  Xem tiếp »
 • Bệnh viêm xoang - Một số điểm mới trong chẩn đoán và điều trị

  Bệnh viêm xoang không chỉ gây ra các triệu chứng như nhức đầu, chảy mũi hay nghẹt mũi mà còn ảnh hưởng dai dẳng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Xem tiếp »
 • Ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung (UTCTC) xảy ra khi các tế bào bất thường của cổ tử cung phát triển ngoài tầm kiểm soát. Cổ tử cung là phần dưới của tử cung mở vào đầu trên của âm đạo. UTCTC là một trong các loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và có thể phát hiện ở giai đoạn rất sớm bằng thử nghiệm Pap.

  Xem tiếp »
 • CÁC VẤN ĐỀ DA DO ĐẶC TRƯNG MÙA GIÁP TẾT

  Mùa hanh khô thường là vào khoảng thời gian mùa khô lạnh tại miền Nam và mùa đông tại miền Bắc. Khi đó độ ẩm trong không khí giảm, các phần tử trong môi trường dễ bị khuếch tán do đó sẽ xuất hiện một số vấn đề nổi bật của da – niêm vào mùa này.

  Xem tiếp »
 • Chảy máu mũi – Những thắc mắc thường gặp

  Theo một nghiên cứu ở Mỹ, có khoảng 60 - 70% người trưởng thành bị chảy máu mũi ít nhất một lần trong đời. Trong số đó, 6% chữa hết bằng các biện pháp không phẫu thuật và có 1,6/10.000 trường hợp phải nhập viện. Chảy máu mũi thường ít gặp ở trẻ dưới 2 tuổi nhưng với trẻ từ 3 – 8 tuổi lại là nhóm có nguy cơ cao nhất.

  Xem tiếp »