“Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao người bệnh ung thư”

07/10/2019 08:08:00

Quỹ Hỗ trợ người bệnh ung thư – Ngày mai tươi sáng là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC) với nhiều hoạt động mạnh mẽ, thu hút đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh và người dân tham gia. Hiện nay, để tiếp tục hỗ trợ người bệnh ung thư và nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, Quỹ phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao người bệnh ung thư”. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, Việt Nam có 100.000 - 150.000 trường hợp mới mắc và khoảng 75.000 trường hợp tử vong do ung thư, chiếm đến khoảng 70% tỉ lệ tử vọng trên tổng số người bệnh. Đối với mỗi gia đình, “ung thư” xảy ra như một bi kịch lớn lao trong cuộc sống của họ vì sức tàn phá của nó...  Thực tế, để giành giật sự sống, chiến đấu với bệnh tật, gần 67% người bệnh phải vay tiền, 22% phải bán tài sản… Thậm chí sau một năm phát hiện bệnh, có 22,36% người bệnh khó khăn về kinh tế và nhiều người bệnh kiệt quệ chỉ sau một thời gian ngắn (theo số liệu thống kê tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương và Bệnh viện Ung bướu TPHCM).

Với cả một chặng đường dài phía trước phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhiều em nhỏ và gia đình không chỉ chịu nhiều đau đớn về thể xác mà hằng ngày còn phải lo lắng về vật chất, kinh phí để chữa trị. Khó khăn chồng chất khó khăn, vì thế rất cần những tấm lòng nhân ái của toàn xã hội cùng chung tay góp sức, mới có thể giúp người bệnh ung thư nghèo có thể vươn lên số phận khắc nghiệt, hòa nhập cộng đồng.

Quỹ Hỗ trợ người bệnh ung thư – Ngày mai tươi đã và đang thực hiện nhiều hoạt động như hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho người bệnh với tổng trị giá 400 tỷ đồng, khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân … Trong chiến dịch “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao người bệnh ung thư” lần này, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức chiến dịch nhắn tin hỗ trợ người bệnh ung thư nghèo trên đầu số 1406. Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến người bệnh và có thêm 15.000 đồng được chuyển với các chương trình hỗ trợ người bệnh, bệnh nhi ung thư nghèo. Vì vậy, để tham gia, bạn đọc có thể thực hiện:


Soạn UT gửi 1406 để gửi đi thông điệp yêu thương và ủng hộ 15.000 đồng đến người bệnh ung thư khó khăn. Thời gian diễn ra bắt đầu từ 00h00 ngày 25/09/2019 đến 24h00 ngày 23/11/2019.


Mỗi sự chia sẻ quý giá đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để người bệnh có cơ hội sống. Và những thông điệp yêu thương đó sẽ là một diễn đàn nhân ái, nơi trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ, đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.
 

Các tin đã đăng