KHOA TIÊU HOÁ: CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN SÂU - AN TOÀN

01/10/2020 22:05:00

KHOA TIÊU HÓA
“Chất lượng – Chuyên sâu – An toàn”

 

Các bệnh đường tiêu hoá được xem là những loại bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mỗi ngày, Khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tiếp nhận trung bình 700 người bệnh đến khám, và lượng người bệnh đến điều trị tăng khoảng 15-20% mỗi năm. Hiểu được mong muốn khám, chữa bệnh của người dân, Khoa Tiêu hoá BV ĐHYD TPHCM luôn tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ chăm sóc đạt chuẩn. Với phương châm “Chất lượng – Chuyên sâu – An toàn”, Khoa đã nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu người dân từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước nhờ áp dụng các biện pháp điều trị đa mô thức, kết hợp nhiều phương pháp hiện đại để chẩn đoán sớm và đạt hiệu quả điều trị tối ưu nhất. 

Tập thể Khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM


Kể từ khi được thành lậpKhoa Tiêu hóa BV ĐHYD TPHCM không ngừng học hỏi, phát triển, nâng cao y đức và học thuật để làm tròn sứ mệnh:
Cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị toàn diện, chuyên sâu, an toàn với chất lượng tốt nhất về Tiêu hóa.
Kết hợp hài hòa ba nhiệm vụ điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành quả y học tiên tiến vào thực tế lâm sàng bệnh lý Tiêu hóa.

Trung bình hàng năm, Khoa tiếp nhận hơn 3.000 người bệnh nội trú, công suất giường bệnh hoạt động tối đa với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, sạch sẽ theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình điều trị, công tác chẩn đoán được thực hiện chính xác, giúp người bệnh tìm ra được nguyên nhân bệnh và được tư vấn các biện pháp điều trị phù hợp theo từng thể trạng. Điều này đã giúp tỷ lệ hồi phục của người bệnh được gia tăng, hạn chế được các biến chứng về lâu dài, điển hình là các bệnh phổ biến như:

- Viêm loét dạ dày- tá tràng 
- Trào ngược dạ dày-thực quản
- Xuất huyết tiêu hóa  
- Tiêu chảy cấp tính và mạn tính 
- Hội chứng ruột kích thích
- Viêm ruột mạn tính 
- Viêm tụy cấp và mạn
- Báng bụng 
- Áp xe gan do amíp hoặc do vi khuẩn 
- Viêm gan siêu vi B, C 
- Viêm gan do nhiều nguyên nhân
- Ung thư gan 
Bên cạnh đó, Khoa còn thực hiện các thủ thuật chuyên sâu như can thiệp qua siêu âm để dẫn lưu dịch báng, dẫn lưu áp xe gan, sinh thiết gan; 
kết hợp với Khoa Nội soi thực hiện các thủ thuật Nội soi tiêu hóa trong chẩn đoán và điều trị như cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa trên và dưới, cắt polyp… Khoa đẩy mạnh thực hiện những cuộc hội chẩn chuyên khoa, liên chuyên khoa, nội viện và ngoại viện hoặc các cuộc hội chẩn trực tuyến với chuyên gia nước ngoài để giải quyết tốt nhất các vấn đề chuyên môn, đem đến hiệu quả điều trị toàn diện và tối ưunhất cho người bệnh mắc nhiều bệnh lý phức tạpĐồng thời, Khoa tích cực tham gia khám và chuyển giao chuyên môn đến các cơ sở y tế khác để người dân ở xa vẫn được thụ hưởng các phương pháp điều trị hiện đại. 


PGS TS BS. Bùi Hữu Hoàng - Trưởng Khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM


Bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, dưới sự dẫn dắt của PGS TS BS. Bùi Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Gan mật TPHCM, thành viên Ban Chấp hành – Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Khoa còn đảm nhiệm vai trò đào tạo đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, đồng thời tích cực hợp tác trong nước và hợp tác quốc tế đa trung tâm để nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng điều trị. Tính đến nay, Khoa Tiêu hóa đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn, được nghiệm thu và đăng trên những Tạp chí y khoa quốc tế có uy tín.  

Tự hào đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều năm liền, trong tương lai, Khoa Tiêu hóa tiếp tục củng cố chất lượng nguồn nhân lực để đảm bảo chất lượng, an toàn trong khám – chữa bệnh và chăm sóc y tế. Đặc biệt, Khoa đặt mục tiêu áp dụng ngày càng nhiều các kĩ thuật mới trong “Siêu âm can thiệp các bệnh tiêu hóa – gan mật”; thành lập “Đơn vị chẩn đoán và điều trị Viêm ruột mạn”, “Đơn vị Rối loạn vận động tiêu hóa”  để mang đến mô hình điều trị chuyên sâu hơn. Tất cả thành viên Khoa Tiêu hóa BV ĐHYD TPHCM luôn cố gắng rèn luyện nghiệp vụ, gìn giữ y đức, xứng đáng là nơi người bệnh có thể gửi gắm, tin yêu. 

Thông tin liên hệ:

  • Khoa Tiêu hoá - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
  • Số điện thoại: 028 3952 5890
  • Email: tieuhoa@umc.edu.vn
  • Lịch khám bệnh: https://bit.ly/2yirNXo

Các tin đã đăng