Chương trình tư vấn: Ứng phó với dịch Covid-19 - Người bệnh parkinson cần lưu ý những gì?

10/11/2021 19:13:00

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh tiến triển thường gặp nhất. Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, nhưng cũng có đến 10% trường hợp người bệnh khởi phát dưới 40 tuổi. Tại Việt Nam, theo số liệu năm 2016, có khoảng 65.000 người mắc bệnh Parkinson.

Bệnh Parkinson ảnh hưởng đến tình trạng cử động, giữ thăng bằng, kiểm soát cơ và những vấn đề về trí nhớ, hành vi nên gây nhiều bất tiện cho người bệnh và thân nhân. Trong tình huống dịch bệnh như hiện tại, nhiều người bệnh Parkinson bày tỏ sự quan tâm đến những lưu ý để có thể ứng phó hiệu quả với COVID-19.

Nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về bệnh Parkinson và những vấn đề liên quan đến phương pháp điều trị, dinh dưỡng và tập luyện cho người bệnh – đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TP HCM phối hợp cùng Công ty Boehringer Ingelheim Vietnam, Công ty Medtronic và Công ty TNHH Tràng Thi thực hiện chương trình tư vấn Sống khoẻ - Sẻ chia với chủ đề “Ứng phó với dịch COVID-19: Người bệnh Parkinson cần lưu ý những gì?”.

Với sự tư vấn của TS BS. Trần Ngọc Tài – Phó trưởng khoa Thần kinh, Trưởng Đơn vị Rối loạn vận động và ThS BS. Đặng Thị Huyền Thương – Khoa Thần kinh BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp các thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính:
1. Tổng quan về bệnh Parkinson
2. Hiểu về điều trị thuốc ở người bệnh Parkinson
3. Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh Parkinson
4. Lời khuyên từ Bác sĩ
5. Giải đáp câu hỏi của khán giả
 

Các tin đã đăng