Nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày được cập nhật tại hội nghị ung thư dạ dày lần thứ 9 ​​​​​​​

13/04/2023 16:54:00

Từ ngày 23 - 25/3/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Hội Ung thư Dạ dày Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị Ung thư dạ dày lần thứ 9 với chủ đề “Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ”. Hội nghị bao gồm 1 ngày chương trình tiền Hội nghị (phẫu thuật truyền hình trực tiếp 3 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày) và 2 ngày Hội nghị chính thức được diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng.

TS BS. Võ Duy Long phát biểu khai mạc Hội nghị.


Hội Ung thư dạ dày Châu Á - Thái Bình Dương là hiệp hội lớn nhất về ung thư dạ dày tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua Hội nghị, nhiều kết quả nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày mới đã được công bố, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2006 tại Singapore, Hội nghị tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiêu hóa, Ngoại tổng quát, Ung bướu, Hóa trị ung thư, Nội soi, Sinh học phân tử và nhân viên y tế có quan tâm. Năm 2023, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị này.Hội nghị thu hút hơn 500 đại biểu của 17 quốc gia tham dự trực tiếp.


Với chủ đề “Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ”, Hội nghị năm nay có sự tham gia báo cáo của các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ và nhà nghiên cứu là các chuyên gia đầu ngành trên thế giới và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới, gắn liền với thực hành lâm sàng điều trị ung thư dạ dày thông qua hơn 170 bài báo cáo, thu hút hơn 500 đại biểu của 17 quốc gia tham dự trực tiếp.Các Báo cáo viên và đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.


Tại Hội nghị, nhiều báo cáo khoa học trong và ngoài nước đã được trình bày, trong đó nổi bật là các báo cáo về những bước tiến mới trong việc sử dụng công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Các chuyên đề về hiệu quả của phối hợp đa mô thức trong điều trị ung thư giai đoạn muộn cũng là một điểm nhấn của Hội nghị. Bên cạnh đó, những nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực hệ vi sinh vật dạ dày và sinh học phân tử đã góp phần mở ra một kỉ nguyên mới trong việc cá nhân hoá điều trị ung thư dạ dày cho người bệnh.TS BS. Võ Duy Long mổ thị phạm phẫu thuật nội soi dạ dày.

Đây là dịp để các Bác sĩ trong nước và quốc tế trao đổi kiến thức, nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị bệnh
Đặc biệt, các chuyên gia đã mổ thị phạm, truyền hình trực tiếp 3 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày bao gồm cắt phần xa, cắt gần toàn bộ và cắt phần gần với kĩ thuật phục hồi lưu thông kiểu Double-Flap có sử dụng chất phát huỳnh quang Indocyanine green (ICG). Việc sử dụng ICG giúp tăng tỉ lệ xác định chính xác vị trí hạch, góp phần nạo vét triệt để các tế bào ác tính hiệu quả hơn.


TS BS. Võ Duy Long – Chủ tịch Hội Ung thư Dạ dày Châu Á - Thái Bình Dương, Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa BV ĐHYD TPHCM chia sẻ, Hội nghị năm nay với quy mô quốc tế và được tổ chức tại Việt Nam đã góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà. Nhiều bài báo cáo, bài nghiên cứu chất lượng của các báo cáo viên trong nước đã được trình bày tại Hội nghị. Với nhiều chuyên đề thiết thực mang tính cập nhật cao, Hội nghị Ung thư dạ dày lần thứ 9 không chỉ mang đến cơ hội để các Bác sĩ trong nước và quốc tế trao đổi kiến thức, nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị bệnh mà còn tiếp thêm niềm tin, hi vọng cho những người bệnh đang chiến đấu với căn bệnh này. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè quốc tế.

Các tin đã đăng