Năm 2023: 5 chương trình, 990 người tham gia, vận động gần 1.200 đơn vị máu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

24/12/2023 09:03:00

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Bệnh viện, ngày 23/12/2023, Công đoàn bộ phận Bệnh viện và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức chương trình hiến máu do Hội Chữ Thập Đỏ thành phố phát động. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên tại BV ĐHYD TPHCM, góp phần hỗ trợ điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế.


Với phương châm "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", chương trình đã thu hút sự quan tâm tích cực của gần 100 người tham gia và đây cũng là chương trình cuối cùng để khép lại hành trình hiến máu trong năm 2023.

Nhân dịp này, Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến 990 viên chức, người lao động, người nhà người bệnh và các đối tác đã tích cực tham gia hiến máu trong trong năm vừa qua, đóng góp gần 1.200 đơn vị máu. Mỗi giọt máu quý giá đã góp phần tạo nên cơ hội mới, giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.Đăng ký tham gia từ rất sớm, CN. Nguyễn Minh Lan - Phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Khi nhận được giấy chứng nhận máu, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Và niềm vui ấy càng nhân lên nhiều lần khi nhận được tin nhắn máu của mình đã được dùng để giúp đỡ người bệnh vượt qua hiểm nguy. Không chỉ riêng em, mà các anh chị đồng nghiệp cũng rất tận tâm với hoạt động hiến máu và luôn vận động người thân cùng đi hiến máu. Em mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hơn”.

"Khi biết có chương trình hiến máu tổ chức ngay tại BV ĐHYD TPHCM, em đã đăng ký tham gia hỗ trợ công tác tổ chức và đăng ký hiến máu. Em muốn dùng sức trẻ để đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Và mong rằng chương trình sẽ thu hút thêm nhiều bạn trẻ đăng ký hiến máu, đặc biệt là những bạn có nhóm máu hiếm.” - Em Nguyễn Hoài Phương – Sinh viên khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học lớp Gây mê hồi sức, Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ.


Các tin đã đăng