Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát động “hội thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế sản phẩm truyền thông giáo dục sức khỏe” – sáng tạo vì an toàn người bệnh

13/08/2025 17:30:00

🌟 Hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9), Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh khẳng định vai trò then chốt của truyền thông – giáo dục sức khỏe trong chăm sóc và điều trị. Một thông điệp đúng, truyền tải đúng cách sẽ giúp người bệnh và gia đình trở thành đối tác tích cực trong hành trình điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả và đảm bảo an toàn.

👉 Với tinh thần đổi mới, Phòng Quản lý Chất lượng phối hợp Trung tâm Truyền thông chính thức phát động “Hội thi Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong thiết kế sản phẩm truyền thông giáo dục sức khỏe”. Cuộc thi hướng đến việc khuyến khích đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế chủ động ứng dụng công nghệ AI, tạo ra những sản phẩm truyền thông sáng tạo, thiết thực, dễ tiếp cận với mọi đối tượng người bệnh.

✨ Mục tiêu của hội thi:
• Khuyến khích mạng lưới Quản lý chất lượng và nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là AI, để thiết kế sản phẩm truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhiều mặt bệnh khác nhau.
• Cung cấp thông tin y khoa chính xác, cần thiết, dễ hiểu, giúp người bệnh, người nhà nắm rõ tình trạng sức khỏe, tuân thủ khuyến cáo và hướng dẫn điều trị.
• Tăng cường hợp tác giữa người bệnh và nhân viên y tế, rút ngắn thời gian phục hồi, giảm thiểu rủi ro và sự cố y khoa.
• Góp phần giảm chi phí phát sinh ngoài kế hoạch điều trị, nâng cao trải nghiệm tích cực cho người bệnh.

⏳ Thời gian nhận đăng ký và bài dự thi: Từ nay – 23/8/2025
📄 Chi tiết thể lệ: https://bit.ly/hoithiaiumc

👉 Bệnh viện mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, nhân viên tại các Phòng/ Trung tâm/ Khoa/ Đơn vị (khuyến khích tham gia theo nhóm/tổ/khoa). Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội để chúng ta cùng nhau biến công nghệ thành công cụ đắc lực, phụng sự người bệnh và hiện thực hóa mục tiêu “Tăng cường sự tham gia của người bệnh và gia đình” do Tổ chức Y tế Thế giới đề xướng.


 

Các tin đã đăng