Phẫu thuật trong ngày – Hiệu quả, an toàn, tiết kiệm thời gian

29/04/2022 20:53:00

Phẫu thuật trong ngày (PTTN) là hình thức phẫu thuật phù hợp với người bệnh không mắc các bệnh lý kèm theo như tăng huyết áp nặng, đái tháo đường… với tính chất ca mổ không quá phức tạp. Người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật và ra về trong cùng một ngày.

Các bệnh lý điều trị bằng PTTN rất đa dạng, áp dụng với nhiều chuyên khoa như: tiêu hóa gan - mật, phẫu thuật hàm mặt - răng hàm mặt, lồng ngực - mạch máu, các bệnh lý về mắt tạo hình - thẩm mỹ. Ngoài ra, hình thức này còn áp dụng trong điều trị một số bệnh lý chuyên khoa hậu môn trực tràng, xương khớp, sản - phụ khoa, tai mũi họng, ngoại thần kinh, niệu thận...

PTTN đã được chứng minh an toàn, hiệu quả cho nhiều loại phẫu thuật. Tuy nhiên với thời gian thực hiện nhanh chóng, nếu người bệnh thực hiện ở những cơ sở không có trình độ chuyên môn, trang thiết bị không đảm bảo sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra tai biến, biến chứng.

Do đó, người bệnh cần được khám, tư vấn bởi các bác sĩ có uy tín và tiến hành phẫu thuật tại những cơ sở y tế có quy trình tốt, chuyên môn kỹ thuật cao để đạt hiệu quả điều trị, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Đơn vị Phẫu thuật trong ngày tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một lựa chọn uy tín, an toàn cho Quý vị nếu như muốn được thăm khám, tư vấn và thực hiện hình thức phẫu thuật này.
 

👉 Mời Quý vị tìm hiểu cụ thể tại: https://youtu.be/KMsB5pZjlXA

Các tin đã đăng