NGÀY HỘI HƯỞNG ỨNG “NGÀY VỆ SINH TAY 5/5/2022

07/06/2022 20:05:00

NGÀY HỘI HƯỞNG ỨNG “NGÀY VỆ SINH TAY 5/5/2022

Ngày 7/6/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức ngày hội hưởng ứng “Ngày vệ sinh tay năm 2022” với các hoạt động sôi nổi bao gồm thuyết trình tranh chủ đề “UMC đoàn kết”, thi tài kiến thức vệ sinh tay dành cho nhân viên y tế và trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc trong các phần thi. Đây là một trong những hoạt động của chuỗi chương trình “Đoàn kết vì sự an toàn: Vệ sinh tay – Unite for safety: Clean your hands” nhằm tạo sân chơi lành mạnh và nâng cao ý thức vệ sinh tay của nhân viên y tế trong chăm sóc người bệnh, dự phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân, người bệnh, người nhà người bệnh.
Phát biểu tại ngày hội, GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “BV ĐHYD TPHCM luôn quan tâm, theo dõi và đánh giá thường xuyên hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn. Rửa tay là một trong những biện pháp đơn giản nhưng góp phần quan trọng trong suốt quá trình chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh, góp phần ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện mong muốn khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiết thực cho nhân viên y tế, để nhân viên luôn tuân thủ, làm đúng vì sự an toàn của người bệnh và vì sự phát triển của ngành Y tế nước nhà.”
Là khách mời thường xuyên tham gia các chương trình vệ sinh tay do BV ĐHYD TPHCM tổ chức, PGS TS BS. Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TPHCM đánh giá cao sự đồng lòng của tập thể BV ĐHYD TPHCM trong việc xây dựng văn hóa an toàn, thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, gia tăng hiệu quả trong chăm sóc người bệnh. Thay mặt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TPHCM, PGS TS BS. Lê Thị Anh Thư gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện đã luôn thực hiện tốt vệ sinh tay, cùng mang lại sự an toàn của người bệnh.
Từ ngày 23/5 đến nay, các đội đã khéo léo truyền tải các thông điệp tích cực về tầm quan trọng của vệ sinh tay và văn hóa “Lấy người bệnh làm trung tâm” trong từng tác phẩm dự thi. “Bệnh viện rất tự hào vì đội ngũ nhân viên y tế năng động, tâm huyết, làm hết sức, chơi hết mình trong tất cả hoạt động của Bệnh viện.” – Ban Giám khảo cuộc thi cho biết.
Sau phần tranh tài quyết liệt, ban tổ chức đã chọn ra các đội thi và thí sinh xuất sắc như sau:
Phần 1: UMC huấn luyện
Giải nhất: CNĐD. Nguyễn Thị Mỹ Trang – Khoa Thần kinh
Giải nhì:
- CNĐD. Nguyễn Thị Tuyết Hương – Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy
- CNĐD. Nguyễn Trần Tố Uyên – Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy
Giải ba:
- BS. Lê Thị Thúy Hằng – Cơ sở 3
- CNĐD. Phạm Thị Ngọc Mai – Khoa Tim mạch can thiệp
Phần 2: Vẽ tranh với chủ đề “UMC đoàn kết”
Giải nhất: Liên Khoa Y học hạt nhân và Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu
Giải nhì:
- Khoa Tim mạch can thiệp
- Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế
Giải ba:
- Khoa Khám bệnh
- Khoa Xét nghiệm
Giải bình chọn:
- Trên Fanpage Bệnh viện: Khoa Thần Kinh
- Khán giả bình chọn trực tiếp: Khoa Ngoại Thần Kinh
Phần 3: UMC cam kết tuân thủ
Giải vinh danh khối Hồi sức: Khoa Hồi sức tích cực
Giải vinh danh khối Phẫu thuật: Khoa Phụ sản
Giải vinh danh khối Lâm sàng – Cận lâm sàng:
- Khoa Tim mạch can thiệp
- Khoa Nội tim mạch
- Khoa Ngoại Thần kinh


GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “BV ĐHYD TPHCM luôn quan tâm, theo dõi và đánh giá thường xuyên hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn. Rửa tay là một trong những biện pháp đơn giản nhưng góp phần quan trọng trong suốt quá trình chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh, góp phần ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện mong muốn khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiết thực cho nhân viên y tế, để nhân viên luôn tuân thủ, làm đúng vì sự an toàn của người bệnh và vì sự phát triển của ngành Y tế nước nhà.”

Thay mặt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TPHCM, PGS TS BS. Lê Thị Anh Thư gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện đã luôn thực hiện tốt vệ sinh tay, cùng mang lại sự an toàn của người bệnh.


Ngày 7/6/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức ngày hội hưởng ứng “Ngày vệ sinh tay năm 2022” với các hoạt động sôi nổi bao gồm thuyết trình tranh chủ đề “UMC đoàn kết”

\


Các tin đã đăng